Bất ngờ với kim loại cứng cáp nhất trong vũ trụ Marvel

Bất ngờ với kim loại cứng cáp nhất trong vũ trụ Marvel
Bất ngờ với kim loại cứng cáp nhất trong vũ trụ Marvel

Bạn đã từng tham gia vào cuộc tranh luận xem Vibranium hay Adamantium là kim loại cứng cáp nhất trong vũ trụ giả tưởng Marvel? Nhưng trên thực tế, cả Vibranium và Adamantium đều cứng nhưng vẫn thua xa một kim loại đã xuất hiện từ lâu là Dargonite. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, hợp kim này có thể đã xuất hiện trong MCU, chỉ là mọi người chưa nhận ra nó mà thôi.

Đâu là kim loại cứng nhất ở vũ trụ Marvel?

Nhiều người hâm mộ Marvel đang băn khoăn về kim loại cứng nhất
Nhiều người hâm mộ Marvel đang băn khoăn về kim loại cứng nhất

Nếu tham gia vào các cộng đồng người hâm mộ Marvel, bạn có thể sẽ thấy trong nhiều năm qua cộng đồng này vẫn thường nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề kim loại nào mới là kim loại cứng cáp nhất? Khó có thể phá vỡ nhất? 

Hai ứng viên nặng ký cho chức danh này luôn là Vibranium và Adamantium. Tuy nhiên, cuộc tranh luận này đã dần trở nên vô nghĩa bởi cả Vibranium và Adamantium đều không có cửa để đọ với Dargonite – một thứ kim loại đã xuất hiện trong phiên bản truyện tranh và rất có thể đã từng góp mặt trong cả bản điện ảnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 tựa game hoàn hảo mà game thủ phải chơi ít nhất một lần trong đời

Tuy nhiên, dù sớm chứng minh được độ cứng bá đạo của bản thân nhưng Dargonite lại không phổ biến như Vibranium và Adamantium. Thậm chí, không ít fan cứng của Marvel cũng chưa từng nghe đến cái tên này. Nếu bạn cũng thuộc nhóm chưa biết, chưa hiểu về Dargonite thì có thể cùng 78win cần cập nhật những thông tin cơ bản về kim loại này. 

Theo đó, Dargonite là một hợp kim của tương lai. Nó được đặt tên theo Dargo Ktor hay chính là nhân vật Thor của thực tại Earth-8710 (ứng với Earth-616 trong thế kỷ 26). Trong truyện nguyên tác, nhân vật Vance Astro/ Major Victory từng bị một viên đạn làm từ thứ kim loại này bắn xuyên thủng qua lớp áo giáp Adamantium. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy thành phần xương của Wolverine – thứ vốn được biết đến như chất liệu cứng nhất trái đất cũng không không đủ mạnh để chống lại Dargonite.

Tuy nhiên, trong vũ trụ Marvel, con người vẫn nắm giữ rất ít thông tin liên quan đến Dargonite. Bởi nó vốn được đặt theo tên của thần Thor đến từ một vũ trụ khác. Nhưng có phỏng đoán cho rằng, hợp kim này có thể chứa kim loại Uru – thứ vật chất được tìm thấy trong lõi của một ngôi sao sắp chết. Nó cũng từng được sử dụng để tạo ra nhiều món vũ khí bá đạo bậc nhất ở Marvel như búa Mjolnir và rìu Stormbreaker.

Nhưng ngoài kim loại Uru, những thành phần khác để tạo nên Dargonite vẫn chưa được hé lộ. Cũng có giả thuyết cho rằng Dargonite chứa Vibranium, Adamantium hoặc cả hai thứ kim loại này. Do đó, nó đã trở thành hợp kim cứng nhất, mạnh nhất trên trái đất và thậm chí là trên toàn vũ trụ. Nó cũng nằm trong số ít những loại hợp kim có thể xuyên thủng các kim loại vốn được mệnh danh là không thể phá vỡ.

Hợp kim siêu cứng Dargonite đã xuất hiện trong MCU?

Dargonite có thể đã sớm xuất hiện trong MCU
Dargonite có thể đã sớm xuất hiện trong MCU

Đến thời điểm hiện tại, Vibranium vẫn được xem là kim loại cứng nhất ở vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, rất có thể Dargonite đã sớm xuất hiện trong vũ trụ này. Nhưng phải thực sự tinh tế, chúng ta mới có thể nhận ra sự xuất hiện của nó. 

Cụ thể, trong Avengers: Infinity War và Avengers: Ending, nhân vật Thanos và nhóm Black Order của hắn từng dễ dàng xuyên thủng, thậm chí là phá nát các món đồ làm từ Vibranium. Ví dụ, trong phần mở đầu của Infinity War, Corvus Glaive đã đâm xuyên qua cơ thể của Vision. Trong giây phút đó, nhiều khán giả đã bận hồi hộp, lo sợ, thậm chí có chút tức giận mà quên đi rằng Vision vốn được làm từ Vibranium – thứ kim loại đang được xem là cứng nhất.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, thứ được dùng để đâm thủng Vision cũng được làm từ Vibranium chứ không nhất định là Dargonite. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất của Vibranium là có thể hấp thu lực tác động. Do đó, nếu chỉ dùng vũ khí làm từ Vibranium, Corvus Glaive không thể làm rách được lớp da của Vision, càng không thể đâm xuyên qua cả một khối Vibranium rắn chắc như vậy. Trừ khi hắn đã sử dụng một kim loại cứng cáp, mạnh mẽ hơn như Dargonite.

Một minh chứng khác là trong Avengers: Endgame. Cụ thể, trong trận chiến cuối cùng, dù không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ viên đá vô cực nào, Thanos vẫn có thể chém nát chiếc khiên Vibranium của Captain America. Đây vốn được xem là nhiệm vụ bất khả thi, trừ khi cây đại đao của hắn đã được rèn từ những kim loại siêu mạnh như Dargonite hay một chất liệu tương tự khác. Nó phải cứng rắn hơn so với Vibranium thì mới có thể có lực phá hoại mạnh mẽ như vậy.

Hơn nữa, việc Thanos sở hữu kim loại mạnh như Dargonite cũng không có gì là khó hiểu. Bởi hắn từng chu du khắp nơi trong ngân hà. Hắn có thể đã phát hiện ra nhiều hợp kim mạnh mẽ, quý giá hơn và đã tạo cho mình một món vũ khí tối ưu.

Tương lai của hợp kim Dargonite trong MCU

Sự xuất hiện của Dargonite trong MCU sẽ là con dao hai lưỡi đầy mạo hiểm
Sự xuất hiện của Dargonite trong MCU sẽ là con dao hai lưỡi đầy mạo hiểm

Sự xuất hiện của Dargonite trong MCU là chưa rõ ràng, chưa được khẳng định 100%. Tuy nhiên, nếu nó thực sự tồn tại thì không loại trừ khả năng nó sẽ được dùng để tạo ra những món vũ khí mạnh mẽ như trong nguyên tác truyện tranh. Đến thời điểm hiện tại, Thor đang nắm giữ cây rìu Stormbreaker. Do đó, nhiều khả năng chiếc búa Mjolnir mới (nếu nó thực sự được rèn lại) sẽ dành cho Jane Foster – người có cơ hội kế thừa vai trò của chàng Thần sấm sau bom tấn Thor: Love and Thunder. 

Hơn nữa, MCU đang ngày càng mở rộng quy mô với nhiều siêu anh hùng mang tầm cỡ vũ trụ. Vì vậy, những vũ khí mạnh mẽ như một chiếc búa thần làm từ Dargonite cũng không phải viễn cảnh quá xa xôi hay hư cấu. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, việc đưa siêu hợp kim như Dargonite vào MCU sẽ là con dao hai lưỡi đầy mạo hiểm. 

Vì nếu kim loại này rơi vào tay một cái siêu phản diện hay siêu ác nhân thì đó sẽ là cơn ác mộng kinh hoàng với các Avengers. Bởi đến thời điểm hiện tại, rất nhiều siêu anh hùng vẫn dựa vào vũ khí Vibranium mỗi khi ra trận. Họ sẽ phải nâng cấp rất nhiều để có thể đối đầu với những món vũ khí được làm từ Dargonite.

Tạm kết

Trong thế giới truyện giả tưởng Marvel, Dargonite đã xuất hiện và chứng minh sự mạnh mẽ, cứng rắn hơn hẳn so với Adamantium và Vibranium. MCU cũng đã tìm thấy các dấu hiệu chứng minh sự tồn tại của Dargonite và độ cứng vật bậc của hợp kim này. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu mới là kim loại cứng nhất vũ trụ Marvel thì cái tên đó chắc chắn sẽ phải là Dargonite. Nhà cái 78win sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về vũ trụ Marvel cho anh em.

>> Xem thêm: Ubisoft phát hành miễn phí siêu phẩm Rainbow Six Mobile