Cách chơi 4 bộ bài Drinking Game phổ biến nhất

Cách chơi 4 bộ bài Drinking Game phổ biến nhất
Cách chơi 4 bộ bài Drinking Game phổ biến nhất

Trong quá trình chơi Drinking Game, bạn có thể phải dùng một bộ bài. Hơn nữa, bộ bài Drinking Game rất đa dạng với nhiều phiên bản khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng casino 78win nghiên cứu cách chơi của 4 bộ bài phổ biến.

Bộ bài Drinking Game là gì?

Bộ bài Drinking Game đã dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Đặc biệt là trong những buổi tụ tập của bạn bè, họp lớp hay các hoạt động giải trí đông người khác. Nhưng để hiểu về bộ bài Drinking Game, trước tiên bạn cần biết Drinking Game là gì.

Theo đó, Drinking Game được dịch đơn giản là trò chơi uống rượu. Đây là trò chơi liên quan đến việc tiêu thụ đồ uống có cồn có thể khiến người chơi say, chếnh choáng, nghiêm trọng hơn là nôn mửa. Có thông tin cho rằng, trò chơi này bắt nguồn từ thời cổ đại và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Thậm chí, vì sự cuồng nhiệt của giới trẻ với trò chơi này, nó đã bị cấm tại một số cơ sở giáo dục, nhất là các trường cao đẳng và đại học.

Để tham gia chơi, bạn cần hiểu rõ về bộ bài Drinking Game
Để tham gia chơi, bạn cần hiểu rõ về bộ bài Drinking Game

Tuy nhiên, dù được yêu thích ở rất nhiều nơi trên khắp thế giới nhưng Drinking Game lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Có thể nói, trò chơi này mới du nhập vào nước ta trong một vài năm trở lại đây và chỉ phổ biến trong cộng đồng người trẻ, những người thích các trò chơi có tính tương tác cao, kích thích mạnh. 

Trong quá trình chơi, ngoài đồ uống có cồn – yếu tố được ví như linh hồn của Drinking Game, người chơi có thể phải chuẩn bị một bộ bài. Hơn nữa, tùy theo đặc điểm của bộ bài và các lá bài, bạn sẽ cần trải qua các thử thách khác nhau.

Đặc điểm và cách chơi 4 bộ bài Drinking hot nhất

Bộ bài Drinking “HUỆ”

Đúng như tên của bộ bài, người chơi sẽ phải trải qua vô vàn thử thách oái oăm. Nếu không đủ cẩn trọng, bạn có thể phải uống liên tục đến khi gặp nàng “Huệ” trong truyền thuyết. 

Nhiều người đang dùng bộ bài Drink “HUỆ”
Nhiều người đang dùng bộ bài Drink “HUỆ”

Cụ thể, bộ bài Drinking Game này có tất cả 68 lá bài. Mỗi lá sẽ chứa các nội dung thử thách khác nhau, hoàn toàn không trùng lặp. Vì có đến 68 lá bài với vô vàn thử thách nên nó đủ cho một lượng lớn người chơi cùng tham gia. Hơn nữa, theo chia sẻ của những người từng có kinh nghiệm chơi, bộ bài này chứa rất nhiều thử thách thú vị và hài hước. Nó có thể khiến bạn có những giây phút giải trí thú vị để quên đi muộn phiền, áp lực trong cuộc sống.

Bộ bài Drink “Phê Far”

Tương tự như bộ bài mang tên HUỆ, bộ Phê Far cũng được nhiều người sử dụng. Về đặc điểm, tổng số lá bài hay chính là tổng số nhiệm vụ trong bộ này ít hơn so với bộ HUỆ, chỉ có 50 lá ứng với 50 yêu cầu. 

Hơn nữa, bộ bài Drinking Game này không tập trung vào việc yêu cầu người chơi hoàn thành thử thách. Thay vào đó, bạn có thể dùng bộ bài để khai thác, khám phá những điều riêng tư về người khác (trong giới hạn mà họ cho phép). Điều này có thể giúp bạn biết những sự thật bất ngờ về người xung quanh. Thậm chí, giúp những người trẻ tuổi xa lạ được gần nhau hơn.

Về cách chơi, bộ bài Drinking Game dạo đầu cũng tương tự như bộ HUỆ. Người tham gia sẽ ngồi thành một vòng tròn và lần lượt bốc bài theo thứ tự. Bốc được lá bài nào thì bạn phải tuân theo nội dung hoặc yêu cầu trên lá bài đó (có thể là trả lời những câu hỏi mang tính riêng tư). Trường hợp không muốn hoặc không sẵn sàng chia sẻ, bạn sẽ phải chịu phạt theo quy định.

Bộ bài “Truth or Dare” (Lói hay Lèm)

Bộ bài “Truth or Dare" (Lói hay Lèm) có rất nhiều thử thách thú vị
Bộ bài “Truth or Dare” (Lói hay Lèm) có rất nhiều thử thách thú vị

Bộ bài Drinking Game Truth or Dare còn được biết đến với cái tên thú vị là Lói hay Lèm. Đây cũng chính là cách thức vận hành của bộ bài này trong quá trình chơi Drinking Game (tương đối giống với trò Truth or Dare).

Cụ thể, khác với 2 bộ bài Drinking Game trước, người chơi sẽ không lần lượt bốc các lá bài để xem nhiệm vụ mà bản thân cần hoàn thành. Thay vào đó, trước khi bốc bài, bạn cần oẳn tù tì với người đối diện. Nếu bạn dành chiến thắng thì có quyền lựa chọn “Truth” hoặc “Dare” nhưng nếu bạn thua thì quyền lựa chọn sẽ rơi vào tay đối thủ.

Bộ bài Drinking Game “Chuếnh Choáng”

Thêm 1 bộ bài Drinking Game phổ biến nữa mà bạn cần biết là bộ bài Chuếnh Choáng. Về đặc điểm, bộ bài Drink này có tới 70 lá gồm 64 lá bình thường và 6 lá đặc biệt. Mỗi lá bài đều chứa những nội dung bất ngờ, có thể khiến bạn ngơ ngác, ngỡ ngàng vì độ hài hước, tếu táo.

Còn về cách chơi, bộ bài này duy trì luật chơi căn bản của Drinking Game. Nghĩa là người chơi sẽ lần lượt bước bài và phải hoàn thành thử thách của lá bài đã bốc. Nếu không hoàn thành, bạn sẽ bị phạt bằng đồ uống có cồn theo quy ước cụ thể của nhóm chơi. Thông thường là một chén rượu hoặc một cốc bia.

Tạm kết

Bài viết đã cung cấp tất cả các thông tin quan trọng xoay quanh bộ bài Drinking Game. Ngoài các thông tin này, nếu còn băn khoăn về Drinking Game hay các game giải trí khác, bạn có thể truy cập vào website 78win.tel. Bởi đây là website chính thức của 78win09, là nơi cung cấp nhiều thông tin quan trọng về thế giới game.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN