BTC ấn định thời gian tổ chức lễ rước đuốc cho SEA Games 31

BTC ấn định thời gian tổ chức lễ rước đuốc cho SEA Games 31
BTC ấn định thời gian tổ chức lễ rước đuốc cho SEA Games 31

Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được ráo riết tiến hành. Hơn nữa, BTC đã ấn định, công bố thời gian làm lễ rước đuốc từ Đền Hùng (Phú Thọ) về Hà Nội….

Lễ rước đuốc được tổ chức trước 31 ngày

Toàn cảnh của Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất
Toàn cảnh của Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất

Song song với công tác chuẩn bị cho các bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) vào tháng 5 tới, các tiểu ban của SEA Games còn lên kế hoạch để thực hiện một loạt hoạt động bên lề đầy thú vị. Một trong số đó là lễ rước đuốc SEA Games 31 với nghi thức rước ngọn lửa thiêng từ Đền Hùng (Phú Thọ) về Hà Nội trước ngày khai mạc của đại hội.

Thời gian tổ chức lễ rước đuốc đã được ấn định và công bố trong Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 được tổ chức ngày 28/2. Cụ thể, hội nghị lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thể thao Văn hóa và du lịch, Phó ban tổ chức thường trực SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến; đại diện Đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á và đại diện của các tiểu ban tổ chức SEA Games 31.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết, lễ rước đuốc SEA Games 31 sẽ được tổ chức trước 31 ngày so với ngày khai mạc đại hội. Điểm xuất phát của nghi thức này là từ đền Hùng (Phú Thọ) và sẽ đi qua 11 tỉnh/ thành phố (bao gồm các tỉnh/ thành phố đồng đăng cai SEA Games 31 như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình) trước khi đến điểm cuối cùng là Hà Nội. 

Về thời gian cụ thể, dự kiến lễ rước đuốc sẽ chính thức được tổ chức từ ngày mùng 10/4/2022 tại Phú Thọ và đến thủ đô Hà Nội vào đêm 12/5/2022 để phục vụ cho lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình.

Cũng trong ngày tổ chức Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất, BTC đã ra mắt ca khúc chính của đại hội là bài hát mang tên “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác.

>> Bạn có thể xem thêm: Top 5 game đua xe hấp dẫn nhất trên mobile

Các công tác chuẩn bị khác cho SEA Games 31

Các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được ráo riết tiến hành
Các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được ráo riết tiến hành

Ngoài việc ấn định thời gian tổ chức lễ rước đuốc, các công tác chuẩn bị khác của SEA Games 31 cũng đang được ráo riết tiến hành. Cụ thể, theo kế hoạch, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5 (riêng môn bóng đá bắt đầu khởi tranh vào ngày mùng 6/5).

Các địa điểm dự định tổ chức Đại hội bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Ninh Bình và Vĩnh Phúc. Dự kiến, Đại hội sẽ thu hút khoảng 10.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 40 môn thi với 526 nội dung….

Hiện công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan ở các địa điểm thi đấu, các tuyến phố chính ở Hà Nội và các tỉnh đồng đăng cai đã được tiến hành. Hai sân bay lớn nhất của nước ta là sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TP.HCM cũng sẽ được trang trí cổ động trực quan từ nay đến giữa tháng 3.

Để phục vụ cho công tác đưa tin về giải đấu, dự kiến ngày 15/3, Ban tổ chức sẽ cấp ID cho các cơ quan truyền thông, báo chí để đăng ký online. Các cơ quan truyền thông, thông tấn thuộc 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 sẽ đăng ký trực tiếp thông qua Ủy ban Olympic Quốc gia của từng nước.

Về công tác ăn ở, các đoàn tham dự SEA Games 31 sẽ được bố trí ở từng địa phương. BTC sẽ bố trí khách sạn cho các đoàn. Dự kiến, mỗi đoàn sẽ được bố trí theo từng tầng riêng biệt. 

BTC cũng đã làm việc với Bộ Y tế để xây dựng các phương án chuẩn bị đối phó với tình hình dịch bệnh nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Tạm kết

Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất đã khép lại với thông tin cụ thể về lễ rước đuốc và một số vấn đề liên quan. Dự kiến, Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2022 tại Hà Nội. Các trưởng đoàn sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp về một số địa điểm thi đấu tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh trong ngày 19/3….

Thông tin chi tiết về các vấn đề mới nhất của Đại hội, bạn có thể cập nhật nhanh thông qua phần Tin tức của 78win03 .

Đăng ký ngay 78win