Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không và dấu hiệu bị bỏ bùa?

Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không và dấu hiệu bị bỏ bùa?
Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không và dấu hiệu bị bỏ bùa?

Nhiều người lo lắng, sợ hãi bùa ngải. Nhưng không phải ai cũng biết bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không và dấu hiệu bị bỏ bùa? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tìm thông tin bùa ngải là gì qua bài viết dưới đây của nhà cái 78win

Tìm hiểu về bùa ngải

Bùa ngải là gì? Nó có nguyên liệu, nguồn gốc như thế nào?
Bùa ngải là gì? Nó có nguyên liệu, nguồn gốc như thế nào?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin cơ bản như bùa là gì, ngải là gì, bùa ngải là gì. Đặc biệt là các thông tin về cây ngải – nguyên liệu chính được dùng để làm nhiều loại bùa khác nhau. Theo đó, bùa hay bùa chú là tên gọi chung của các vật dụng được dùng cho các mục đích tâm linh như trấn yểm, trừ tà thậm chí là làm hại người khác.

Còn ngải là thực vật thân thảo. Cây có nhiều củ với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nhưng nhìn chung củ ngải khá giống với củ gừng hoặc củ nghệ. Vì vậy, nếu không quá am hiểu, bạn có thể nhầm lẫn giữa những loại củ này.

Tuy nhiên, so với gừng hoặc nghệ, cây ngải thường có dược tính cao hơn nhiều. Nó được nhiều người dùng làm thuốc chữa bệnh, tăng sức bền bỉ cho con người. Thậm chí, nhiều loại ngải có độc tính, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng con người. Vì vậy, ở một số nơi người ta đã tận dụng đặc tính này của ngải để làm bùa hại người. Dưới đây là thông tin chi tiết để bạn biết bùa ngải là gì và nguồn gốc của bùa ngải.

 • Bùa ngải là gì?

Bùa ngải, bùa ngãi hay con ngải là một loại thuật tâm linh huyền bí thường được làm từ củ của cây ngải. Loại thuật này không phân chính – tà. Công dụng, mức độ tốt xấu của bùa ngải thường phụ thuộc vào người sử dụng. Do đó, đôi khi bùa ngải có thể đem lại may mắn, niềm vui, niềm hạnh phúc cho một người nhưng lại là nỗi bất hạnh với người khác.

Hơn nữa, bùa ngải có rất nhiều loại. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cần chú ý đến một số loại bùa chính như bùa yêu, bùa Lỗ Ban, bùa Thái Lan Kumanthong…. 

 • Nguồn gốc của bùa ngải

Có rất nhiều câu chuyện kỳ bí xoay quanh người bị bùa ngải, người nuôi ngải hại người, dấu hiệu bị bùa ngải hay cách chống bùa ngải…. Nhiều đồn thổi về các nhân vật nổi tiếng trong Showbiz chơi ngải hại người hay xuất hiện các dấu hiệu bị chơi ngải càng khiến loại bùa chú này thêm nổi tiếng, thu hút sự quan tâm chú ý của giới trẻ.

Nhưng trên thực tế, bùa ngải đã xuất hiện từ rất lâu. Một số nghiên cứu khoa học cũng cho thấy bùa ngải thực sự tồn tại. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, bùa ngải đã có từ khoảng 8,000 năm trước. Hơn nữa, nó có ở rất nhiều nơi, ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Ở Việt Nam, bùa ngải là một nhánh của huyền thuật. Nó lại chia thành nhiều dòng nhỏ như: dòng Tiên Đạo du nhập từ Trung Quốc, Tây Tạng; dòng Nam Tông du nhập từ Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và dòng bản địa là huyền thuật của các dân tộc thiểu số như người Mường…. 

Mỗi dòng đều có những đặc trưng riêng. Đều có những dấu hiệu riêng mà người tìm hiểu bùa ngải là gì cần biết.

>> Lời chúc mừng từ Thủ tướng gửi đến U23 Việt Nam

Dấu hiệu bị chơi ngải

Những biểu hiện của người bị bỏ bùa mà bạn cần chú ý
Những biểu hiện của người bị bỏ bùa mà bạn cần chú ý

Như đã chia sẻ ở trên, tùy vào từng dòng bùa chú mà người tìm hiểu bùa ngải cần chú ý đến các dấu hiệu riêng. Nhưng nếu không phải người được học bài bản, có kinh nghiệm phong phú, bạn sẽ rất khó tìm ra điểm khác biệt. Thay vào đó, bạn chỉ nên tham khảo, đối chiếu các dấu hiệu bị bỏ bùa chính. Đây là các dấu hiệu khi một người bị một người khác làm hại bằng bùa ngải hoặc các loại thuật pháp tà ác. Cụ thể:

 • Tâm thần không yên

Một trong những biểu hiện phổ biến nhất ở người bị bùa ngải là tâm thần không yên. Thậm chí, những người bị chơi ngải nặng có thể có các dấu hiệu như bệnh nhân tâm thần. Từ lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần sa sút đến tâm trí bấn loạn, không tự chủ được hành vi, không nhận thức được người hoặc vật xung quanh. 

Lý giải về cách nhận biết bị bùa ngải, những người am hiểu về bùa ngải cho biết, triệu chứng này xuất hiện do bùa chú ảnh hưởng đến hồn phách của con người. Thậm chí, những người bị nặng có thể không còn đủ 3 hồn 7 vía (với nam giới) hoặc 3 hồn 9 vía (với nữ giới).

 • Cuộc sống, công việc không thuận lợi

Không phải loại bùa ngải nào cũng tác động trực tiếp vào sức khỏe, sự tỉnh táo của người trúng bùa. Hơn nữa, dù bùa chú có ảnh hưởng đến sức khỏe thì đó cũng là giai đoạn sau, khi đã nặng. Ở giai đoạn đầu, khí vận của người dính bùa ngải có thể bị ảnh hưởng với biểu hiện rõ ràng nhất là cuộc sống bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, liên tục thất bại trong cuộc sống, công việc. Dù làm gì cũng không nên, nghĩ gì cũng không ra. Thậm chí, việc chắc thắng nhưng cuối cùng lại thất bại.

 • Ốm đau, bệnh tật, chết dần chết mòn

Nếu đang tìm hiểu về những biểu hiện của người bị bỏ bùa thì bạn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe. Vì nhiều người chia sẻ, cái đáng sợ nhất của bùa ngải không phải là tinh thần hỗn loạn hay cuộc sống khó khăn mà là cảm giác chết dần chết mòn từng ngày. Dù còn đủ tỉnh táo, dù vẫn làm việc nhưng người dính ngải luôn có cảm giác bản thân bị rút dần sinh mệnh. Thậm chí, người bệnh dần xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội, khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên. 

Hơn nữa, các loại thuốc tây y cũng khó cứu được người bị dính bùa ngải. Vì dù uống thuốc, cơn đau cũng không suy giảm hoặc giảm nhưng nhanh chóng tái phát dữ dội hơn.

Bị bùa phải phải làm sao?

Mọi người cần biết cách hóa giải và cách tránh bùa ngải hiệu quả
Mọi người cần biết cách hóa giải và cách tránh bùa ngải hiệu quả

Ngoài bùa ngải là gì, chơi ngải là j, nhiều người cũng băn khoăn không biết bị bùa ngải phải làm sao. Vì như đã chia sẻ ở trên, bùa ngải không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống, công việc mà còn gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu bị bùa ngải, bạn cần tìm cách nhận biết bị dính bùa và cách hóa giải bùa ngải. Thậm chí, dù chưa từng bị bùa ngải, chưa từng gặp các loại bùa tà ác, bạn cũng cần biết cách tránh bùa ngải hiệu quả. Cụ thể: 

 • Cách hóa giải bùa ngải

Sau khi áp dụng cách nhận biết bị bùa ngải và xác định tình trạng của bản thân, bạn nên tìm đến những thầy pháp cao tay để giải bùa. Nếu không tìm được thầy pháp, bạn cũng có thể đến các ngôi chùa lớn, nổi tiếng linh thiêng để nhờ sư thầy hóa giải giúp. 

Hãy chú ý, tuyệt đối không tự mình giải bùa ngải. Vì đây là việc rất khó khăn, nguy hiểm. Thậm chí, bản thân người chơi ngải cũng không thể giải loại bùa này. Đặc biệt là khi người đó chơi ngải vì mục đích xấu. 

 • Cách tránh bùa ngải hiệu quả

Nếu bị chơi ngải và hóa giải được thì người làm bùa bạn sẽ bị phản bùa (hay còn gọi là ngải phản). Bùa càng độc, càng tà ác thì khi phản bùa càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được thầy pháp hoặc sư thầy cao tay hơn để giải bùa. Do đó, tốt nhất mọi người nên biết một vài cách tránh bùa ngải đơn giản, hiệu quả. Đó là: 

 • Luôn mang theo những thứ có khả năng tránh tà như củ tỏi. 
 • Có thể mang bên mình những vật phẩm tâm linh như: tượng Phật, vòng tay Phật, tượng Quan Thế Âm…. Tuy nhiên, khi thỉnh tượng, bạn cần chọn vị trí đặt cho phù hợp. Tránh việc đặt ở nơi ô uế hoặc không hợp với bạn.
 • Đừng dễ dàng cho người lạ biết các thông tin cá nhân của mình. Đặc biệt là ngày sinh, giờ sinh của bản thân hoặc cha mẹ, con cái.
 • Không dùng đồ ăn, thức uống mà người xa lạ mời. Đặc biệt là những người có thể khiến bạn có cảm giác khó chịu, không muốn thân cận.
 • Tránh tạo nghiệp, gây thù chuốc oán khắp nơi….

Trên đây là các thông tin xoay quanh bùa ngải là gì, dấu hiệu bị chơi ngải và cách hóa giải bùa ngải. Hy vọng những thông tin về bùa ngải mà cổng game 78win cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. 

>> Có thể bạn quan tâm: Hiện tượng bóng đè khi ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng, ý nghĩa

Đăng ký ngay 78win