Hướng dẫn cách chơi cờ úp chi tiết cho người mới tại 78win

Hướng dẫn cách chơi cờ úp chi tiết cho người mới tại 78win
Hướng dẫn cách chơi cờ úp chi tiết cho người mới tại 78win

Cờ úp được biến thể từ trò cờ tướng nhưng cách chơi hoàn toàn khác. Đây cũng chính là lý do khiến không ít cược thủ nhầm lẫn. Từ đó dẫn đến việc game thủ đã bị thất bại thảm hại. Trong nội dung sau 78win sẽ hướng dẫn anh em chơi cờ để giành chiến thắng. 

Cờ úp là gì? 

Cờ tướng úp chính là quân cờ tướng nhưng các quân cờ úp xuống hoặc dùng nắp chai nước đậy lên. Trong trò chơi sử dụng quân cờ và bàn cờ của bộ bàn cờ tướng tiêu chuẩn. Trên bàn cờ có 32  quân sẽ có 30 quân úp xuống, 2 quân ngửa là tướng của 2 bên. Người chơi sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và phải biết vận dụng hết thế cờ. 

Chơi cờ tại 78win anh em sẽ được trải nghiệm tại không gian đổi thưởng an toàn. Nhà cái thường xuyên tung ra ưu đãi lớn, nâng cấp phiên bản giải trí. Từ đó giúp game thủ sẽ được thỏa sức đam mê đánh cờ của mình. 

Cờ úp được biến thể từ trò cờ tướng nhưng cách chơi hoàn toàn khác
Cờ úp được biến thể từ trò cờ tướng nhưng cách chơi hoàn toàn khác

Bộ cờ úp, bàn cờ up và cách sắp xếp bàn cờ

Khi chơi cờ úp online anh em cần nắm được bộ bàn cờ và cách sắp xếp cụ thể như sau: 

Các quân cờ úp 

Trong mỗi ván cờ phải có đủ 32 quân và chia đều cho mỗi bên là 16 quân Đỏ, đen. Trong đó phải có đủ cả các vị trí như sau: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt. Bắt đầu vào ván cược tất cả các quân cờ đều phải úp xuống  và đảo ngẫu nhiên ngoại trừ Tướng. 

Bàn cờ tướng úp

Bàn cờ tướng úp gồm 9 hàng dọc và 10 hàng ngang cắt nhau tạo thành 90 điểm. Trên bàn cờ có hai vị trí đặc biệt là Sông và Cung Tướng cụ thể như sau: 

  • Sông chính là một khoảng trống nằm ngang chia cắt hai bên thành hai phần như nhau. 
  • Cung Tướng: Mỗi bên sẽ có một Cung Tướng hợp thành từ 4 hình vuông, trong 4 ô này vẽ hai đường chéo hình chữ  X. Cung Tướng ở vị trí trung tâm phía dưới cùng về phía game thủ. 

Cách sắp xếp bàn cờ 

Khi chơi cờ tướng úp thì các quân cờ sẽ úp xuống và xếp ngẫu nhiên theo cách xếp trên bàn cờ tướng trừ 2 quân tướng lật ngửa. Sau đây là hướng dẫn cách sắp xếp cụ thể nhất: 

  • Hàng cuối phía sau người  chơi sẽ đặt 9 quân cờ, trong đó 1 quân tướng ở giữa, mỗi bên quân tướng đặt 4 quân cờ tướng úp – vị trí của Sĩ. 
  • Hàng thứ 3 hay là tuyến Pháo đặt 2 quân cờ, đây là vị trí của Pháo. 
  • Hàng thứ 4 chính là tuyến Tốt đặt 5 quân cờ mỗi quân cách nhau 1 ô. 

>> Xem thêm Cách chơi game xèng săn thưởng cao ngất ngưởng tại 78win

Khi chơi cờ úp thì các quân cờ sẽ úp xuống và xếp ngẫu nhiên
Khi chơi cờ úp thì các quân cờ sẽ úp xuống và xếp ngẫu nhiên

Cách chơi cờ úp chuẩn tại 78win 

Cách đánh cờ úp thực tế không quá phức tạp nên và bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

Xác định mục tiêu

Mục tiêu của người chơi chính là ăn được quân Tướng của đối thủ. Nếu muốn làm được điều này anh em cần áp dụng chiến thuật và tư duy logic. 

Cách đánh cờ úp 78win

Trước tiên anh em cần tải cờ úp về thiết bị sau đó đăng ký tài khoản tại 78win.tel và nạp tiền. Bước vào ván cược mỗi game thủ sẽ nhận 16 quân cờ. Bạn sẽ sắp xếp bàn cờ ban đầu như hướng dẫn và quyết định người đi trước. 

Nước đi đầu tiên

Người đi trước di chuyển một quân cờ và nước đi này các quân cờ đang úp phải di chuyển theo vị trí mà chúng đang chiếm giữ. Ví dụ: Quân cờ đang nằm ở vị trí bên cạnh quân Tướng là quân Sĩ. Vì thế nước đi đầu tiên bạn cần phải tuân thủ theo hướng di chuyển của quân Sĩ. 

Nước đi tiếp theo 

Quân cờ sẽ được lật ngửa để xem chúng là quân nào trong bộ cờ. Từ đó về hết trận quân này sẽ di chuyển theo hướng đúng luật di chuyển vốn có của nó. Ví dụ: Nếu quân bên cạnh Tướng là Sĩ ban đầu chưa lật thì sẽ di chuyển theo cách của Sĩ. Sau nước đi này mà lật quân tiếp theo là Pháo thì từ đó đến cuối trận sẽ di chuyển theo cách của Pháo. 

Một số ngoại lệ

Ngoài quy tắc thì trong cách di chuyển của quân cờ có một số ngoại lệ như sau: 

  • Quân Sĩ sẽ không bị giới hạn mà có thể di chuyển khắp bàn cờ theo luật của chúng. 
  • Quân Tượng không bị giới hạn trên phần lãnh thổ mà có thể đi qua lãnh thổ đối phương. 
Quân Sĩ sẽ không bị giới hạn mà có thể di chuyển khắp bàn cờ úp
Quân Sĩ sẽ không bị giới hạn mà có thể di chuyển khắp bàn cờ úp

Mẹo chơi cờ úp đạt hiệu quả 99.9%

Mẹo chơi cờ úp chính là hãy ưu tiên mở quân hàng trên sau đó mới đến hàng dưới. Anh em hãy chú ý phải khống chế quân úp của đối phương và không cho họ mở quân. Ngoài ra bạn không tùy tiện ăn quân nằm ở vị trí đã bị cấm. 

Trường hợp quân bị cấm úp thì khi có thời cơ hãy hi sinh quân nhỏ để cứu úp. Khi hai quân Xe úp dùng để phòng thủ thì thường sẽ dùng ở giai đoạn cờ tàn hoặc cấp bách. Đối với quân Pháo cũng vậy và anh em nên cẩn thận với các chiêu hack cờ úp. 

Lời kết

Cờ úp là tựa game mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị của người tham gia. Để giành chiến thắng ở các ván đánh cờ anh em cần phải bình tĩnh để áp dụng bí quyết đạt hiệu quả cao nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Hướng dẫn tải cờ úp miễn phí nhanh nhất