Cách chơi Elsu hiệu quả để bắn xuyên team địch mùa 23

Cách chơi Elsu hiệu quả để bắn xuyên team địch mùa 23
Cách chơi Elsu hiệu quả để bắn xuyên team địch mùa 23

Dù không phải là vị tướng quốc dân nhưng Elsu đang được nhiều game thủ Liên Quân biết đến vì sức mạnh lớn, khả năng sát thương cao. Thậm chí, nhiều người mê Elsu vì những pha bắn bách phát bách trúng của các game thủ chuyên nghiệp. Dưới đây là thông tin chi tiết về Elsu và cách chơi vị tướng này.

Bộ chiêu thức ấn tượng của Elsu

Thông tin đầu tiên về Elsu mà game thủ cần biết là bộ chiêu thức ấn tượng của vị tướng này. Cụ thể: 

 • Nội Tại – Bắn Tỉa

Nội tại của Elsu tương đối mạnh mẽ
Nội tại của Elsu tương đối mạnh mẽ

Nội tại của Elsu đang được đánh giá cao. Cụ thể, vị tướng này có khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí, nhiều tướng Đỡ Đòn cũng phải khiếp sợ trước sức sát thương của anh chàng. 

Bên cạnh sát thương khủng, Elsu còn có khả năng tàng hình khi đứng gần địa hình. Trong trạng thái tàng hình vị tướng này vẫn có thể gia tăng tốc chạy. Đây là bí quyết để anh chàng tẩu thoát trong nhiều pha “thua trông thấy”. Thậm chí, nhờ khả năng chạy khi ở trạng thái tàng hình, Elsu có thể băng qua rừng đối phương để cướp bùa mà không khiến quân địch chú ý.

>> Có thể bạn quan tâm: Địa điểm chơi game bài tiến lên miền nam miễn phí

 • Chiêu 1 – Ưng Trạm

Chiêu 1 của Elsu hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội
Chiêu 1 của Elsu hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội

Chiêu 1 Ưng Trạm của Elsu hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội. Vì đây là chiêu thức giúp mang lại tầm nhìn cho toàn team. Nó giúp Elsu soi ra những vị tướng Sát Thủ khát máu đang tàng hình của quân địch. Nó cũng là bí quyết để toàn team né tránh những đòn chí mạng từ các vị tướng tàng hình. Thậm chí, chiêu thức này còn giúp lật tẩy những tướng địch đang núp bụi. 

Ngoài ra, nếu vận dụng hợp lý, chiêu Ưng Trạm sẽ giúp đồng minh của Elsu di chuyển hợp lý hơn. Chưa hết, nội tại của chiêu thức này cũng được đánh giá là vô cùng mạnh mẽ. Nó giúp anh chàng nhận % xuyên giáp để gia tăng ưu thế trong trận đấu/ 

 • Chiêu 2 – Viễn Trình Kích

Viễn Trình Kích là chiêu thức gây sát thương chính của tướng Xạ Thủ này
Viễn Trình Kích là chiêu thức gây sát thương chính của tướng Xạ Thủ này

Chiêu thức thứ 2 của Elsu được gọi là Viễn Trình Kích. Đây cũng là chiêu thức gây sát thương chính của tướng Xạ Thủ này. Hơn nữa, Viễn Trình Kích cho phép game thủ được dự trữ lên đến 3 lần nên ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Nhờ đó, game thủ có thể tạo áp lực cho team địch bằng những viên đạn từ xa, bất ngờ với lực sát thương mạnh mẽ. Khi kết hợp Viễn Trình Kích với nội tại xuyên giáp thì ngay cả tướng Đỡ Đòn cũng phải yếu thế trước Elsu.

 • Chiêu 3 – Giật Bắn

Chiêu Giật Bắn của Elsu có khả năng tạo nhiều pha đột biến cho trận đấu
Chiêu Giật Bắn của Elsu có khả năng tạo nhiều pha đột biến cho trận đấu

Giật Bắn là chiêu thức duy nhất của Elsu có khả năng tạo nhiều pha đột biến cho trận đấu. Cụ thể, chiêu thức này mang lại khả năng dịch chuyển cho Elsu. Nó giúp vị tướng Xạ Thủ này có thể tạo khoảng cách với kẻ địch. Nhờ chiêu 3 của Elsu, nhiều game thủ đã thành công truy đuổi kẻ địch hoặc tẩu thoát một cách nhanh chóng. 

Bảng ngọc cho tướng Xạ Thủ Elsu

Game thủ cần hiểu về bảng ngọc của Elsu
Game thủ cần hiểu về bảng ngọc của Elsu

Elsu đang sở hữu bảng ngọc như sau: 

 • 10 Ngọc Đỏ III Tỷ Lệ Chí Mạng
 • 10 Ngọc Lục III Công Vật Lý/ Xuyên Giáp
 • 5 Ngọc Tím III Hút Máu; 5 Ngọc Tím III Tốc Đánh/ Chạy.

Bảng ngọc này sẽ hỗ trợ để Elsu có khả năng sát thương hiệu quả, mạnh mẽ. Hơn nữa, nhờ bảng ngọc, Elsu có thể có thêm các chỉ số khác như: Xuyên Giáp, Hút Máu, Tốc Đánh, Tốc Chạy…. Đây là những chỉ số sẽ giúp Elsu thêm mạnh mẽ, không chịu thiệt trước các tướng Xạ Thủ khác trong vũ trụ Liên Quân.

Phép phụ trợ, phù hiệu của tướng Xạ Thủ Elsu

Người muốn vận dụng Elsu một cách tốt nhất cần biết phép phụ trợ và phù hiệu của vị tướng này. Cụ thể:

 • Phép phụ trợ 

Elsu cần dùng thêm phép phụ trợ như Tốc Biến, nhất là khi giao tranh
Elsu cần dùng thêm phép phụ trợ như Tốc Biến, nhất là khi giao tranh

Xạ Thủ như Elsu luôn là mục tiêu hàng đầu của team địch. Do đó, ngoài chiêu 3 dịch chuyển mang tên Giật Bắn, vị tướng này cần dùng thêm phép phụ trợ như Tốc Biến, nhất là trong những tình huống giao tranh. Bởi Tốc Biến sẽ giúp game thủ nhanh chóng tẩu thoát hoặc tiếp cận để kết liễu kẻ địch kẻ địch. Nhìn chung, phép phụ trợ này có thể tạo ra những pha đột biến đầy bất ngờ. Thậm chí là tạo ra chuyển biến cho toàn bộ trận đấu. 

 • Phù hiệu 

Chọn đúng phù hiệu là cách để Xạ Thủ Elsu thêm mạnh mẽ
Chọn đúng phù hiệu là cách để Xạ Thủ Elsu thêm mạnh mẽ

Phù hiệu cho Elsu gồm 2 nhánh là nhanh chính và nhánh phụ. Trong đó, nhánh chính Thành Khởi Nguyên sẽ bắt đầu từ Cấp 1 – Siêu Hồi Máu, sang Cấp 2 – Thợ Săn và đến cao nhất là Cấp 3 – Luyện Kim. Còn nhánh phụ mang tên Vực Hỗn Mang sẽ bắt đầu từ Cấp 1 – Ma Hỏa đến Cấp 2 – Cường Công.

Việc sở hữu bộ phù hiệu Luyện Kim này sẽ tăng vàng cho Elsu ở giai đoạn đầu và giữa của trận đấu. Nó sẽ khiến anh chàng mạnh lên nhanh chóng hơn. Đảm bảo không bị mất lợi thế so với đội hình của team địch.

Trang bị của Xạ Thủ Elsu

Bộ trang bị gồm Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir….
Bộ trang bị gồm Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir….

Một thông tin vô cùng quan trọng nữa mà game thủ cần biết về Xạ Thủ Elsu là trang bị. Theo đó, những trang bị phù hợp nhất sẽ là những trang bị có thể gia tăng chỉ số công vật lý cho Elsu. Đó là: Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir, Giáp Hộ Mệnh, Giày Du Mục….

Đây được xem là bộ trang phục có độ tương thích cao nhất cho Elsu ở mùa giải 23. Trong đó, Kiếm Muramasa với khả năng xuyên giáp từ sẽ khiến những đòn đánh, chiêu thức thông thường trở nên mạnh mẽ hơn. Tương tự, Tốc Đánh từ Kiếm Fafnir và Phức Hợp Kiếm cũng giúp những đòn đánh thường của Elsu thêm hiệu quả. 

Bên cạnh đó, game thủ có thể lên bộ trang bị thiên về tốc đánh cho tướng Xạ Thủ này. Cụ thể, nếu không thích Kiếm Muramasa, bạn có thể chọn Diệt Thần Cung. Đây là trang bị sở hữu cả Tốc Đánh, Xuyên Giáp, Công Vật Lý, Chí Mạng. Tuy nhiên, nếu chọn phương án này thì bạn phải có chút thay đổi trong bộ trang bị. Bạn cần sử dụng Diệt Thần Cung, Kiếm Fafnir, Vuốt Hung Tàn, Nanh Fenrir, Giày Du Mục và Giáp Hộ Mệnh. Bộ trang bị này cần lượng vàng lớn hơn nhiều.

Cách chơi tướng Elsu

Game thủ cần biết cách chơi của Elsu
Game thủ cần biết cách chơi của Elsu

Thông tin cuối cùng mà bạn cần biết về Elsu là cách chơi. Theo đó:

 • Giai đoạn đầu trận đấu

Game thủ cần di chuyển đến đường của mình. Sau đó, cấu rỉa địch bằng chiêu 2 Viễn Trình Kích. Sau khi vừa dọn lính vừa cấu rỉa địch xong, bạn phải nhanh chóng điều khiển tướng di chuyển đến những vị trí nguy hiểm, thiếu tầm nhìn để đặt chiêu 1 Ưng Trạm. Chiêu thức này sẽ giúp bạn phát hiện các tướng địch đang ẩn núp. Hơn nữa, Ưng Trạm có phạm vi rất rộng. Chỉ cần đặt 3 Ưng Trạm, game thủ đã có thể soi được phần lớn bản đồ.

Khi đã hoàn thành việc đặt Ưng Trạm để tạo tầm nhìn, game thủ có thể tận dụng nội tại ẩn thân và lượng sát thương lớn để tấn công quân địch. Thậm chí, tranh thủ kêu gọi đồng đội ăn Rồng hoặc chiếm Tà Thần Cấp 1 để tăng lượng vàng, kinh nghiệm và bùa lợi ở giai đoạn đầu game.

 • Giai đoạn giữa trận đấu

Ở giữa trận, Elsu sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ trong những đòn đánh thường
Ở giữa trận, Elsu sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ trong những đòn đánh thường

Khi đã có một vài trang bị, Elsu sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ trong những đòn đánh thường. Lúc này, game thủ có thể tận dụng và dùng các đòn đánh thường nhiều nhất có thể. Hãy hạn chế đứng một chỗ ngắm bắn bằng Chiêu 2 Viễn Trình Kích. Bạn chỉ nên sử dụng chiêu này khi địch yếu máu và đã cách bản thân một khoảng cách quá xa.

Ngoài ra, game thủ phải cố gắng ở trong Ưng Trạm. Vì nó sẽ đem lại khả năng xuyên giáp vô cùng mạnh mẽ. Cuối cùng, hãy tranh thủ quấy nhiễu rừng team địch để tăng vàng.

 • Giai đoạn cuối trận đấu

Đây là thời điểm Elsu mạnh mẽ nhất. Lúc này, chỉ cần một vài đòn đánh thường thì các tướng Đỡ Đòn cũng phải khóc thét. Do đó, game thủ cần theo sát đồng đội, hãy lựa chọn vị trí thích hợp để có thể khấu rỉa bằng chiêu 2.

Đặc biệt, hãy nhớ dù là chiêu thức có hiệu quả cao nhưng xác suất trúng của chiêu 2 khá thấp. Nó phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi. Vì vậy, khi giao tranh chính thức nổ ra, đồng đội đã lao vào chiến trường thì bạn không nên dùng chiêu 2 để ngắm bắn. 

Thay vào đó, hãy tìm chỗ đứng thích hợp vào sử dụng các chiêu thường nhiều nhất có thể. Dĩ nhiên, nếu thấy quân địch đang cố gắng tiếp cận thì bạn hoàn toàn có thể tự spam chiêu 2. Bởi vì lúc này, xác suất trúng chiêu sẽ là 100%. Nếu kết hợp với chiêu cuối tăng khả năng dịch chuyển, quân địch sẽ khó lòng thoát khỏi sát thương của Elsu.

Ngoài ra, ngay khi có lợi thế về giao tranh, game thủ cần chú ý đến các mục tiêu lớn. Bởi đây là yếu tố then chốt của trận đấu. Khi có những bùa mạnh mẽ, trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn chơi Elsu. Để cập nhật thêm thông tin về các vị tướng trong vũ trụ Liên Quân, bạn có thể theo dõi các bài viết khác của 78 win. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chuẩn xác nhất về các tựa game hot.

>> Xem thêm: Những thay đổi mới nhất ở Premier League 2022 – 2023