Cách nuôi gà đá cựa sắt – Top 3 kỹ thuật nuôi gà cựa sắt thành công nhất

Tìm hiểu về cách nuôi gà đá cựa sắt - Top 3 kỹ thuật nuôi gà cựa sắt thành công nhất
Tìm hiểu về cách nuôi gà đá cựa sắt – Top 3 kỹ thuật nuôi gà cựa sắt thành công nhất

Đừng bỏ qua bài viết này, nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về các cách nuôi gà đá cựa sắt.  Cho những ai chưa biết, kỹ thuật chăm sóc gà ngay khi còn nhỏ sẽ giúp bạn có được một chiến kê đá cựa sắt tốt nhất. Sức khỏe và sức mạnh của gà đá sẽ phụ thuộc nhiều vào cách chăm của bạn. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi việc tạo ra một chiến thần trên sân đấu thì không hề dễ dàng. Ngoài việc phải chọn giống kỹ càng thì chế độ ăn uống hay chế độ tập luyện cần cực kì chuyên nghiệp. Hôm nay, 78Win sẽ gửi tới các bạn cách đảm bảo chiến kê của bạn cực kỳ khỏe và có lực đá cao. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Về cơ bản, không hề có công thức chuẩn nào cho việc nuôi gà đá cựa. Hàng loạt câu hỏi đang hot trên mạng về “cach nuoi ga da cua sat”, “ky thuat nuoi ga da cua sat”, “phuong phap nuoi ga da cua sat” được đặt ra. Dựa trên những kinh nghiệm của các tay nuôi gà đá cựa chuyên nghiệp, chúng ta có thể đưa ra các tiêu chí để nuôi gà đá cựa sắt thành công.

Cách nuôi gà đá cựa sắt thành công là học theo kinh nghiệm của các sư gà đi trước
Cách nuôi gà đá cựa sắt thành công là học theo kinh nghiệm của các sư gà đi trước

Hầu hết các con gà sau khi mua về đều bị chiến đấu ngay lập tức, có đến 70% chiến đấu ngay sau khoảng  7 – 10  ngày. Còn có người vừa mua về đã đem đi đấu luôn với gà khác hoặc là đem gà ra xuống lông, chạy bội, vô mồi với mục đích mau đầy pin. Nhưng mọi người mới nuôi gà này lại không biết rằng những điều đó sẽ khiến gà của bạn bị kiệt sức hoặc lỏn lẻn, hư gà… 

Trên thực tế, để chiến kê của bạn có thể chiến đấu mãnh liệt nhất, có sức bền lâu dài và độ chống chịu đòn cao nhất thì đều phải có cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin riêng, và cần chăm sóc theo từng giai đoạn. 

Phương pháp nuôi gà đá cựa sắt sắp tới pin 

Với giai đoạn phát triển của gà đá cựa sắt, người nuôi cần phải quan tâm đến 2 giai đoạn là vỗ béo và giảm mỡ cho gà rất có lợi trong các trận đá gà 

Cách nuôi gà đá mau mập

Trong giai đoạn này, cách nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả là không thả gà ra ngoài. Thông thường các sư kê sẽ nhốt gà lại trong lồng đồng thời điều chỉnh chế độ ăn. Lúc này cần vỗ béo cho gà theo thực đơn sau: 

  • Thóc hoặc lúa, cho gà ăn mỗi ngày 2 lần, lượng thức ăn cho gà không giới hạn cho đến khi gà no.
  • Rau cho ăn mỗi ngày 1 lần, và cho gà ăn rau vừa đủ
  • Mồi ăn sẽ cho ăn luân phiên cách ngày, mỗi lần cho gà đá cựa ăn khoảng 30 con sâu, nếu không còn sâu có thể cho ân 15 con dế hoặc 60 gram thịt bò. 
  • Đối với thuốc nuôi gà đá cựa sắt cho ăn kèm 100mg các loại Vitamin B1, B2 còn vitamin A +D3, E cho ăn với liều lượng  2 ngày/ viên, Phariton liều lượng 5 ngày/viên.

Hướng dẫn giảm mỡ cho gà cựa sắt 

Lúc này, gà cần hoạt động với cường độ cao hơn, trong chế độ ăn cần giảm bớt dinh dưỡng với mục đích giảm lượng mỡ cho gà.

Các hoạt động cần làm lúc này là: thực hiện quần bội 2 lần/ ngày, cho làm đều mỗi ngày khoảng 10 phút. Cho gà thả lang 3 lần trong ngày, thời gian thả khoảng 20 phút

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này:

  • Giới hạn lượng thóc lúa cho gà ăn, mỗi lần chỉ khoảng 70 hạt, ngày ăn 2 lần.
  • Rau được ăn đến khi lo, các loại rau nên cho gà ăn như giá đỗ, xà lách..
  • Mồi chỉ được ăn mỗi tuần 1 lần, mỗi lần khoảng 10 con sâu Supper Worm hoặc 8 con dế hay 20 gram thịt bò
  • Thuốc uống lúc này gần giống như cách chăm gà đá mau mập, chỉ thêm Vitamin D6, B12 với liều lượng 2 ngày/ 1 viên. 

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin

Đầu tiên, người nuôi gà cần thực hiện kỹ càng, không nóng vội, đốt cháy giai đoạn. Để tránh tình trạng gà không tăng cân, còi cọc, không tới pin. Nắm rõ 3 kỹ thuật liên quan đến cách nuôi gà đá cựa sắt thành công nhất

Không thay đổi đột ngột một yếu tố nào khi chăm gà: Lượng thức ăn hay cường độ tập luyện đều cần thay đổi từ từ, nhẹ nhàng để tránh trường hợp cơ thể gà không thích ứng kịp dẫn đến tình trạng sốc, gây ốm yếu hao mòn thể lực, hại cho gà. 

Nắm rõ thời gian chiến đấu: để có được kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý nhất từ quá trình tăng cân, siết cơ tới tập luyện giảm mỡ, xả cơ. Như vậy gà sẽ có được thể trạng tốt nhất khi giao đấu và có cơ hội giành được chiến thắng cao. 

Không nên cho gà sử dụng thuốc tùy tiện: Mỗi loại thuốc đều cần tìm hiểu rõ và không nên sử dụng tùy tiện. Những loại thuốc gà được quảng cáo giúp kích gà tốt, đánh không mệt, sau này đều có thể gây hại cho gà. Gà đá tới pin, không nên chỉ phụ thuộc vào thuốc mà cần có sức khỏe cơ bản tốt mới có thể sử dụng tốt được.

Tổng kết về cách nuôi gà đá cựa sắt

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách nuôi gà đá cựa sắt 78Win đã tổng hợp lại. Với kỹ thuật chăm sóc gà trong các giai đoạn khác nhau đã được trình bày cụ thể, hi vọng sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan nhất. Nếu cần thêm thông tin liên quan đến cách nuôi gà, hãy truy cập những bài viết khác trên website của nhà cái 78Win. 

Đăng ký ngay 78win