Cách xem vảy gà tốt xấu: Hướng dẫn dễ hiểu từ các sư kê lão làng

Cách xem vảy gà tốt xấu: Hướng dẫn dễ hiểu từ các sư kê lão làng
Cách xem vảy gà tốt xấu: Hướng dẫn dễ hiểu từ các sư kê lão làng

Bạn từng đọc nhiều bài xem vảy gà có hình minh họa nhưng vẫn chưa hiểu cách xem vảy gà chuẩn xác nhất? Bài viết dưới đây của 78win sẽ giúp bạn biết cách xem vảy gà tốt xấu đơn giản, hiệu quả, dễ áp dụng.

Vì sao cần biết cách xem vảy gà tốt xấu?

Bạn đã biết cách xem vảy gà tốt xấu chưa?
Bạn đã biết cách xem vảy gà tốt xấu chưa?

Nếu là dân chơi gà chọi chuyên nghiệp, bạn nhất định phải biết đâu là cách xem vảy gà tốt? Đâu là cách xem vảy chân gà chọi xấu? Vì một trong những dấu hiệu nhận diện gà chọi hay, thiện chiến là thông qua các đặc điểm ở phần chân gà, đặc biệt là phần vảy ở chân gà. 

Cụ thể, các sư kê lão làng chia sẻ, chân vốn là phần quyết định độ thiện chiến, sức bền của một con gà chọi. Chân và vảy của những con gà đá giỏi, ra đòn tốt lại thường khác với những con gà yếu, đánh kém…. Do đó, người chơi nhất định phải biết cách xem chân và vảy chân gà chọi. Càng đam mê bộ môn này, bạn càng cần tìm hiểu kỹ về cách xem vảy gà tốt xấu

Đặc biệt là các thông tin liên quan đến cách xem vảy gà đá hay, cách xem vảy gà chọi có hình minh họa, cách xem vảy độ gà chọi, cách xem vảy gà đòn hay, cách xem vảy gà nòi, cách xem vảy gà trời…. 

Cách xem vảy gà tốt xấu mà các sư kê lão làng chia sẻ

Nếu muốn chọn gà chọi, bạn nhất định phải biết cách xem vảy gà đẹp
Nếu muốn chọn gà chọi, bạn nhất định phải biết cách xem vảy gà đẹp

Hiện có nhiều loại gà chọi với các đặc điểm khác nhau. Nhưng dù là gà nòi, gà đòn hay gà đá cựa sắt thì phần chân cũng là vô cùng quan trọng. Đây là vũ khí để gà tấn công đối thủ và giành thắng lợi trong các trận đấu. Do đó, nếu muốn nuôi hay tham gia các trò chơi giải trí với gà chọi thì bạn nhất định phải biết các mẹo xem vẩy gà tốt xấu đang được nhiều sư kê lão làng chia sẻ. Cụ thể:

Cách xem vảy gà tốt 

Nếu thường xuyên tìm hiểu về xem vảy gà chọi có hình, xem vảy gà chọi đẹp, bạn sẽ thấy một số loại vảy chân gà hay mà dân sành gà chọi luôn săn lùng như: 

  • Vảy ám long

Người xem vẩy gà chọi còn gọi loại vảy này là ẩn long hoặc vảy yến. Nó nằm ngay ngón giữa và không đụng vào các ngón còn lại trên chân gà. Khi xem vảy gà hay gà tài, nếu phát hiện vảy ám long màu hồng thì đây đích thị là chú gà tốt, đánh khỏe, may mắn mà bạn đang tìm kiếm.

  • Vảy ác nghiệt hổ báo

Một số sư kê chia sẻ, nếu móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ có màu đen hoặc màu xanh thì đây được gọi là vảy ác nghiệt hổ báo. Gà có vảy này thường ra đòn độc ác, khiến đối thủ khó có thể theo kịp.

Vảy hộ khẩu cũng là kiểu vảy chân gà chọi hay
Vảy hộ khẩu cũng là kiểu vảy chân gà chọi hay

Thêm một kiểu vảy chân gà chọi hay nữa là vảy hộ khẩu. Theo các sư kê chuyên chia sẻ về cách xem vảy chân gà chọi, vảy hộ khẩu có hình giống như miệng cọp. Loại vảy chân gà chọi tốt này thường nằm ở vị trí vảy liên giáp nội phía bên trong cưa. 

Khi có vảy hộ khẩu, gà thường vô cùng hung hãn, ra đòn độc ác, hiểm hóc. Hơn nữa, chúng có khả năng dùng cựa vô cùng điêu luyện.

IV. Cách xem vảy gà chọi xấu

Cách xem vảy gà tốt xấu là bài học đầu tiên với người chơi gà chọi. Do đó, ngoài các loại vảy gà chọi tốt, người đang tìm hiểu về cách xem vảy gà đá cũng cần biết đến các loại vảy gà chọi xấu, thua nhiều, thắng thiếu. Đó là: 

  • Vảy bể biên nội
Vảy bể biên nội
Vảy bể biên nội

Trong cách xem vảy gà đá tốt xấu, vảy bể biên nội, bể biên ngoại là loại mà người chơi nhất định phải tránh. Vì gà có loại vảy này thường là gà lai, không hợp để đá chọi mà chỉ dùng làm thương phẩm. 

  • Vảy khai hậu
Vảy khai hậu
Vảy khai hậu

Đây cũng là những loại vảy mà người chuyên chơi đá gà không thích. Bởi các sư kê lão làng thường truyền tai nhau rằng, gà có vảy khai hậu, nát hậu lại có cựa sừng trâu thì “nuôi phí thóc, rèn luyện phí công”. 

  • Vảy hậu thiếu

Trong cách xem vảy chân gà đá, đây cũng là tướng vảy xấu, không hợp cho các trận đấu. Cụ thể, gà có vảy hậu thiếu thường là gà lại hoặc đã xuống bổn. Chúng có khả năng đá yếu hơn hẳn giống gà nòi thông thường…. 

Giờ bạn đã biết cách xem vảy gà tốt xấu chưa? Trên đây là thông tin về cách xem vảy gà đẹp, xem vảy gà xấu mà người thích gà chọi nhất định phải biết. Căn cứ vào những thông tin này của 78win, bạn có thể chọn và nuôi những chiến kê thực thụ. Tránh tốn công, phí sức với gà yếu, không được độ….

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký ngay 78win