Chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31: Việt Nam đã sai?

Chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31: Việt Nam đã sai?
Chọn Đột Kích làm môn thi đấu SEA Games 31: Việt Nam đã sai?

Việt Nam đã chọn Đột Kích (CrossFire) làm môn thi đấu SEA Games 31 với hy vọng giành Huy Chương Vàng. Tuy nhiên, phía Indonesia cho rằng, đây là quyết định sai lầm. Bởi họ mới là quốc gia có đội chơi Đột Kích mạnh nhất khu vực Đông Nam Á…. 

Việt Nam đưa Đột Kích (CrossFire) vào thi đấu tại SEA Games 31

Đột Kích là một trong 8 môn esports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31
Đột Kích là một trong 8 môn esports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31

Trong SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, đã có 6 môn thể thao điện tử được đưa vào thi đấu để giành huy chương là Mobile Legends: Bang Bang, Dota 2, Starcraft II, Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Tekken 7 và Hearthstone. Trong 6 môn này, Việt Nam đã giành HCĐ ở 3 nội dung là Arena of Valor, Dota 2 và Starcraft II. 

Tiếp nối thành công của SEA Games 30 và để phát huy hết thế mạnh của các tuyển thủ esports Việt Nam, ngày 23/03/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục các môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. 

>> Có thể bạn quan tâm: Liên Quân Mobile: “Con ghẻ” của Gà rán được buff cực mạnh

Theo quyết định này, SEA Games 31 sẽ có 8 môn esports với 10 nội dung thi đấu khác nhau. 8 môn thi đấu đó lần lượt là:

  • Liên Minh Huyền Thoại 
  • Liên Quân Mobile
  • FIFA Online 4
  • PUBG Mobile
  • Freefire
  • Mobile Legends
  • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
  • Đột kích.

Sự tự tin của đoàn Esports Indonesia

Trong 8 môn esports được đưa vào SEA Games 31, Đột Kích là một trong những nội dung thế mạnh của tuyển thủ Việt Nam. Nhiều người kỳ vọng, bộ môn này sẽ đem về huy chương và lợi thế cho đoàn thể thao của nước ta. Tuy nhiên, phía Indonesia cũng rất tự tin với môn thi đấu này. Thậm chí, chuyên gia của Indonesia còn khẳng định, việc đưa Đột Kích vào thi đấu tại SEA Games 31 là “sai lầm của Việt Nam”.

Ông Bambang Tri Utomo, chuyên gia phân tích của đoàn Esports Indonesia
Ông Bambang Tri Utomo, chuyên gia phân tích của đoàn Esports Indonesia

Cụ thể, trả lời phỏng vấn của Esports ID, ông Bambang Tri Utomo, chuyên gia phân tích kiêm HLV trưởng đội Đột Kích Indonesia đã tự tin khẳng định: Việt Nam đã tính toán sai lầm khi chọn Đột Kích làm một trong các bộ môn thi đấu ở SEA Games 31. Có thể họ nghĩ rằng Đột Kích sẽ đem lại lợi thế cho đoàn thể thao Việt Nam và gây khó khăn cho Indonesia. Nhưng họ đã nhầm….

Lý giải về tuyên bố của mình, ông Bambang Tri Utomo cho biết: Dù Indonesia không còn máy chủ Đột Kích nữa nhưng các tuyển thủ của chúng tôi vẫn rất giỏi bộ môn bắn súng. Trường hợp này giống như một người biết bơi lâu không xuống nước. Tuy nhiên, chỉ cần khởi động một chút là có thể bơi được ngay. Tương tự, tuyển thủ dưới trướng tôi chỉ cần làm quen với chuột và bàn phím một chút là có thể chơi Đột Kích một cách mượt mà. 

Cũng trong buổi phỏng vấn với Esports ID, ông Bambang Tri Utomo đã bật mí về hoạt động tập luyện và khẳng định đội tuyển do ông dẫn dắt hoàn toàn có thể giành HCV chung cuộc. Ông chia sẻ, buổi sáng chúng tôi luyện tập với những trận đấu Deathmatch. Mỗi trận đều kết thúc với hơn 500 headshots. Đến buổi chiều, tôi thường cho tuyển thủ luyện chiến thuật 5vs5. Tôi thấy với cường độ và kết quả tập luyện hiện tại, đội Đột Kích của chúng tôi sẽ giành HCV chung cuộc.

Thông qua bài phỏng vấn của ông Bambang Tri Utomo, có thể thấy, năm nay đoàn thể thao Indonesia đã đem đến Việt Nam những tuyển thủ Đột Kích không chuyên. Tuy nhiên, họ rất tự tin với năng lực của tuyển thủ. 

Hơn nữa, không chỉ Indonesia mà nhiều đoàn Esports khác như Philippines cũng cử vận động viên là những tuyển thủ chưa có bất kỳ thành tích thi đấu chuyên nghiệp nào sang Việt Nam chơi tại SEA Games 31.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao về ý kiến của ông Bambang Tri Utomo? Bạn nghĩa đưa Đột Kích vào thi đấu tại SEA Games 31 có phải là sai lầm của Việt Nam? Chia sẻ ý kiến, quan điểm riêng của bạn cùng 78winvip01 nhé. 

Trường hợp muốn cập nhật thêm thông tin về SEA Games 31 và các game hot như Đột Kích, bạn có thể theo dõi mục “Tin Tức” của nhà cái. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho bạn những thông tin nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

>> xem thêm: Rò rỉ loạt skin sắp được trình làng của Liên Quân Mobile