Chelsea nhận được sự đồng thuận từ chính phủ Anh về quyết định thay chủ mới

Chelsea nhận được sự đồng thuận từ chính phủ Anh về quyết định thay chủ mới

Tỷ phú Todd Boehly đã đề nghị trở thành ông chủ của Chelsea mới trong mùa giải mới nhất. Roman Abramovich đã được phép “về hưu” sau quyết định chấp thuận từ chính phủ Anh. Với mức giá trị là 4,25 tỷ bảng, The Blues đã có chủ mới và chờ đợi màn thể hiện tốt hơn.

Boehly - ông chủ mới của Chelsea
Boehly – ông chủ mới của Chelsea

Đèn xanh cho Boehly đã được Premier League thể hiện rõ ràng từ thời điểm đầu tiên. “Số tiền bán này sẽ không mang lại lợi ích cho Roman Abramovich hoặc bất kỳ cá nhân bị trừng phạt nào khác”. Đây cũng là điều mà tổ chức Ngoại Hạng Anh hài lòng nhất.

>> Xem thêm bài viết Nhật Bản chính thức giành suất dự VCK World Cup 2022

Sự đồng thuận từ chính phủ Vương Quốc Anh đã cho phép quyền bán CLB Chelsea từ chủ cũ Abramovich từ tối hôm trước. Sau án phạt từ chủ cũ, đây là cơ hội duy nhất để giúp The Blue có thể được chơi bóng tiếp tục. Nhưng, điều này phải cần một sự trách nhiệm đến từ một người sở hữu mới.

“Số tiền bán được từ CLB sẽ không được Abramovich sử dụng cho mục đích cá nhân, mà được hướng đến việc cứu trợ cho Ukraine trong cuộc chiến tranh Nga – Ukraine. Đồng thời, việc bán sẽ lưu truyền và bảo vệ được những tài sản văn hóa của CLB truyền thống của nước Anh. Người hâm mộ cũng nhờ đó mà có thể thể hiện được tình cảm của mình rõ ràng hơn. Giấy phép hoàn tất sớm nhất và sự hợp tác này là vô giá.”

Liên minh Boehly/Clearlake Consortium đã được phê duyệt với quyết định tiếp quản The Blues từ hội động quản trị Premier League. Abramovich đã chấm dứt chuỗi nhiệm kỳ sau 19 năm và bán lại CLB với mức giá 4,25 tỷ bảng. Thủ tục chuyển nhượng sẽ được hoàn thành vào cuối tuần, và đảm bảo trước thời điểm giấy phép hoạt động của Chelsea ngừng lại.

Để cập nhật liên tục những tin tức thể thao hot nhất và mới nhất, mời các bạn truy cập web nhà cái 78win để theo dõi sớm nhất các bài viết của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: Chặng đường thấm mệt 12 tiếng của U23 Việt Nam đến với VCK U23 Châu Á