Đâu là tính năng vô dụng nhất trong Liên Quân Mobile?

Đâu là tính năng vô dụng nhất trong Liên Quân Mobile?
Đâu là tính năng vô dụng nhất trong Liên Quân Mobile?

Được kỳ vọng sẽ giúp giảm vấn nạn tranh lane đang gây bức xúc trong cộng đồng game thủ Liên Quân nhưng theo nhiều người chơi, tính năng chọn vị trí trước khi vào trận cho đấu xếp hạng chưa hoạt động hiệu quả…. Thậm chí, một số người chơi còn cho rằng, đây là tính năng “vô dụng nhất trong game”.

Nỗ lực của Garena trong việc giải quyết vấn nạn tranh lane

Garena đã công bố việc mở rộng thời gian chọn vị trí trước khi vào trận đấu
Garena đã công bố việc mở rộng thời gian chọn vị trí trước khi vào trận đấu

Mới đây, Garena Liên Quân Mobile đã công bố việc mở rộng thời gian chọn vị trí trước khi bắt đầu vào các trận đấu xếp hạng. Cụ thể, theo thông báo của Garena, từ ngày 2/3 đến 7/3, chế độ chọn lane trước khi vào trận đấu sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ 14:00 đến 24:00 mỗi ngày. Chế độ này được dùng cho người chơi ở mức rank Kim Cương trở lên. 

Việc mở rộng thời gian chọn vị trí được xem là nỗ lực của Garena trong việc giảm vấn nạn tranh lane đã khiến vô số game thủ ức chế. Vì tranh lane và phá game khi chọn tướng lung tung không phải là vấn đề mới xuất hiện. Nó đã xuất hiện từ rất lâu trong rank Việt. Nạn tranh rừng, tranh xạ thủ đã trở thành câu chuyện hàng ngày mà ai cũng có thể gặp phải. Thậm chí, chỉ cần bước vào trận đấu thì mạnh ai nấy chọn, ai muốn pick gì cứ pick. Không cần biết đồng đội, biết chiến thuật, sự phối hợp ra sao…. 

Để giảm thiểu tình trạng này, năm 2020, Garena đã tuyên bố sẽ xử phạt người chơi ngoan cố tranh lane bằng mọi giá. Đơn vị này đã áp dụng chế độ chia lane trước khi vào trận. Trong mục “Tố cáo sau trận” cũng có thêm ô “Tranh vị trí” để nhận diện những người đã tranh lane, chơi phá game. Nếu bị tố cáo, game thủ sẽ bị trừ điểm Uy tín….

>> Có thể bạn quan tâm: Liên Quân Mobile: Những thay đổi mới nhất ở bản Beta 37.0

Chia lane – tính năng “vô dụng nhất” trong Liên Quân Mobile

Tính năng chia lane không được cộng động game thủ đánh giá cao
Tính năng chia lane không được cộng động game thủ đánh giá cao

Dù đã nỗ lực rất nhiều để giảm tình trạng tranh lane, chơi phá game. Nhưng có vẻ, những nỗ lực của Garena chưa được đền đáp. Tình trạng tranh lane vẫn diễn ra và không có dấu hiệu suy giảm. Thậm chí, trong năm nay, khi nhà phát hành này ra thông báo về việc tiếp tục áp dụng chế độ chia lane trước khi vào trận, nhiều game thủ đã cà khịa rằng đây là “tính năng vô dụng nhất game”.

Đa số ý kiến đều cho rằng, tính năng này sẽ không thể làm giảm vấn nạn tranh lane. Đặc biệt là khi ý thức của nhiều game thủ “trẻ trâu” vẫn quá kém. Một số game thủ Liên Quân còn bày tỏ mong muốn, nhà phát hành sẽ có cơ chế mạnh mẽ hơn. Ví dụ như việc lựa chọn lane bắt buộc để giảm tranh lane….

Tạm kết 

Dù được kỳ vọng sẽ giúp giảm tình trạng tranh lane, phá nát game nhưng đến thời điểm hiện tại, tính năng chọn vị trí trước khi vào đấu hạng của Garena vẫn không được game thủ đánh giá cao. 

Vậy bạn nghĩ sao về tính năng này? Bạn nghĩ nó có thể giúp giảm tình trạng tranh lane trong Liên Quân Mobile hay không? Hãy chia sẻ ngay với 78win game nhé. Trường hợp muốn cập nhập thông tin mới nhất về Liên Quân Mobile và tất cả các game online hấp dẫn khác, bạn nên theo dõi website của 78win – địa chỉ chuyên cung cấp những thông tin đa chiều về thế giới game.

>> Xem thêm: Trung Quốc khẳng định vị thế trong thị trường game toàn cầu