Hướng dẫn chơi Mobile Legends Bang Bang VNG

Hướng dẫn chơi Mobile Legends Bang Bang VNG
Hướng dẫn chơi Mobile Legends Bang Bang VNG

Mobile Legends Bang Bang VNG được đánh là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất trên điện thoại hiện nay, tựa game này có đến hàng chục triệu lượt tải về chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Hôm nay, hãy cùng 78Win tìm hiểu nguyên nhân tại sao tựa game này hot đến vậy? 

Mobile Legends Bang Bang VNG là gì?

Mobile Legends vô cùng thú vị
Mobile Legends vô cùng thú vị

Mobile Legends: Bang Bang VNG là một tựa game mobile với thể loại MOBA được sản xuất và phát hành bởi VNG Corporation. Tương tự với nhiều tựa game cùng thể loại, tham gia Mobile Legends bạn sẽ hóa thân thành 1 vị tướng để tham gia các trận đấu gồm 2 đội chơi với đội hình mỗi bên là 5 vs 5. Mục tiêu cuối cùng là bảo vệ đồng đội của mình, đồng thời phá huỷ nhà chính của kẻ địch để giành được chiến thắng quyết định trong toàn trận đấu.

Game Mobile Legends có rất nhiều chế độ chơi khác nhau như xếp hạng, cổ điển, tự do,… Danh sách tướng phong phú được chia thành các nhóm khác nhau bao gồm Hỗ trợ, Đấu sĩ, Pháp sư, Đỡ đòn, Xạ thủ và Sát thủ. Đặc biệt là số lượng ngọc cùng với nhiều công dụng khác nhau, các vật phẩm đa dạng khác nhau để hỗ trợ tướng. Từ đây sẽ mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn trong quá trình trải nghiệm game.

Ngoài ra, Mobile Legends còn sở chất lượng đồ họa, hình ảnh tuyệt đẹp với chất lượng 3D đẳng cấp, phối hợp với hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động. Từ đó mang lại cho người chơi cảm xúc vô cùng thăng hoa khi tham gia, hứa hẹn sẽ có những trận đấu cực kì hay và hấp dẫn.

>> Có thể bạn quan tâm: Game Fishdom là gì? Cách chơi Fishdom

Hướng dẫn chơi Mobile Legends Bang Bang VNG

 • Các chế độ chơi trong Mobile Legends Bang Bang VNG

Các chế độ game Mobile Legends Bang Bang VNG
Các chế độ game Mobile Legends Bang Bang VNG

Mobile Legends Bang Bang VNG  có rất nhiều chế độ chơi khác nhau bao gồm 6 chế độ chính:

 • Chế độ đấu hạng: dành cho các game thủ có hạng cao, muốn thể hiện kỹ năng của mình.
 • Chế độ cổ điển: dành cho những bạn muốn rèn luyện để nâng cao kỹ năng với đội hình 5v5 với 3 đường chiến đấu.
 • Chế độ chơi hỗn chiến: chế độ với những trận đánh ngắn, chỉ chiến đấu trên một làn đường duy nhất.
 • Chế độ đấu với máy: ở đây bạn có thể tìm hiểu các kỹ năng của tướng rèn luyện kỹ năng của mình, đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tân thủ muốn trau dồi năng cao kỹ năng.
 • Chế độ  đấu tự do: ở chế độ này người chơi sẽ được ghép đội với cả máy và người chơi. Là sự kết hợp của cả 3 chế độ cổ điển, máy và cấm chọn.
 • Chế độ giải trí: Bao gồm: chế độ Đấu trường sinh tử và một số chế độ khác được mở theo các sự kiện lớn.
 • Phân loại tướng và vai trò của tướng của Game

 • Đỡ Đòn (TANK)
Tướng đỡ đòn trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Tướng đỡ đòn trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Đỡ Đòn là những tướng gây ra sát thương thấp nhưng có lượng máu & giáp kháng phép cực cao, có khả năng khống chế tốt. Đây là vị trí thường mở giao tranh trong game, hứng chịu phần lớn sát thương. Đỡ đòn giữ vai trò bảo kê cho các vị tướng chủ lực, các vị tướng máu thấp trong đội sẽ được che chắn để có thể làm tốt vai trò của mình.

 • Xạ Thủ (Marksman – MM)
Tướng xạ thủ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Tướng xạ thủ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Là những vị tướng sở hữu lượng sát thương cực lớn, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận đấu. Tuy nhiên các vị tướng này có lượng máu ít. Do đó, để có thể chơi tối các vị tướng Xạ Thủ, bạn cần phải giữ khoảng cách an toàn với đối thủ. Tránh để việc bị đối thủ áp sát, khi giữ khoảng cách hợp lí bạn sẽ có thể vừa gây ra sát thương lên đối thủ cũng như đảm bảo khả năng rút lui khi bị truy đuổi.

 • Pháp Sư (Mage)
Pháp sư trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Pháp sư trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Pháp sư là những vị tướng có khả năng gây ra sát thương bằng phép thuật.

Sát thương mà các Pháp Sư gây ra ở diện rộng, tầm đánh xa và khống chế tốt. Vì thế, khi giao tranh các Pháp Sư có vai trò khá quan trọng. Có thể sử dụng 1 kỹ năng làm bất động cả đội hình của đối thủ hoặc sử dụng 1 combo để kết liễu đối thủ.

 • Đấu Sĩ (Fighter)
Tướng đấu sĩ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Tướng đấu sĩ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Đấu sĩ là những vị tướng có thể gây ra lượng sát thương cao cùng với khả năng chống chịu tương đối tốt. Ngoài ra, điểm mạnh của Đấu Sĩ là có khả năng ép góc đối thủ khá tốt.

 • Sát Thủ (Assasin – ASS)
Tướng sát thủ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Tướng sát thủ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Sát thủ là những vị tướng có khả năng dồn sát thương cũng như kết liễu đối thủ nhanh chóng chỉ trong 1 combo. Các sát thủ thường sử dụng với lối đánh: bắt lẻ , đột kích , cơ động , đẩy đường đơn và đẩy trụ lén.

 • Hỗ Trợ (Support – SP)
Tướng hỗ trợ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Tướng hỗ trợ trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Các tướng giữ vai trò Hỗ Trợ sẽ sở hữu các kỹ năng tạo ra lợi thế cho đồng đội trong giao tranh. Các vị tướng này có thể giúp hồi máu cho đồng đội hoặc gây các hiệu ứng khống chế, làm chậm, vô hiệu hóa đối thủ. Đây là những vị tướng giữ vai trò có khả năng phối hợp với đồng đội tốt nhất.

 • Cách lên trang bị 

Cách lên trang bị trong game Mobile Legends Bang Bang VNG
Cách lên trang bị trong game Mobile Legends Bang Bang VNG

Ở mỗi trận đấu đều sẽ có 3 hệ thống trang bị cho tướng để bạn lựa chọn bao gồm: trang bị của tôi, trang bị Hot, trang bị cao thủ

Mỗi tướng sẽ phù hợp với lối lên trang bị khác nhau, lối lên trang được chia thành dồn sát thương, khả năng chống chịu, cân bằng (đan xen giữa khả năng gây sát thương và chống chịu) và trang bị đi rừng.

Bạn có thể tự lên trang bị cho tướng hoặc cũng có thể sử dụng những trang bị được hệ thống đề xuất trong phần trang bị hot hoặc sử dụng bởi các cao thủ xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. Các trang bị được đề xuất và trang bị của các cao thủ thường là những trang bị xịn với tỷ lệ thắng cao.

 • Cách lên bảng ngọc

Cách lên bảng ngọc game Mobile Legends Bang Bang VNG
Cách lên bảng ngọc game Mobile Legends Bang Bang VNG

Đối với những tân thủ thì việc lên bảng ngọc là một vấn đề khá khó khăn do người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn phải tích lũy vàng (BP), bụi phép thuật cùng kim cương để sử dụng cho quá trình lên bảng ngọc. Có đến 9 loại bảng ngọc cho bạn lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi thì chúng tôi sẽ đề xuất cách lên ngọc  như sau bạn có thể quan sát và tham khảo :

Đầu tiên bạn cần lên các bảng ngọc cho các vị tướng Sát thủ, Pháp sư, Đỡ đòn từ sớm vì đây là 3 vị trí giữ vai trò quan trọng trong đội hình chiến đấu.

Sau đó tiếp tục nâng tiếp 3 bảng ngọc dành cho Xạ thủ, Đấu sĩ và Hỗ trợ.

Cuối cùng là lên bảng ngọc Vật lý, Phép thuật và Rừng.

 • Cách thao tác trong game Mobile Legends: Bang Bang VNG

Cách chơi game Mobile Legends Bang Bang VNG tương tự như các tựa game MOBA khác, bàn cần ấn giữ tay vào các phím chức năng bên trái màn hình để điều khiển hướng tướng di chuyển, đồng thời bấm vào các nút biểu tượng ở bên phải màn hình để tướng để thực hiện các hành động như: sử dụng đòn tấn công thường, dùng chiêu thức 1, chiêu 2, chiêu 3… nhằm tấn công các mục tiêu. Trong trường hợp bạn chơi giả lập trên máy tính thì sử dụng chuột và các nút chức năng trên bàn phím để tiến hành thực hiện các thao tác trên.

Nhìn chung cách chơi game Mobile Legends vô cùng dễ dàng, song nó cũng đòi hỏi người chơi phải có rất nhiều kỹ năng chiến đấu tốt bởi thắng bại là tại kỹ năng mà. Do vậy bạn hãy tập luyện thật kỹ lưỡng các vị tướng để tham gia chiến đấu tốt nhất trong một ván game.

Cách nạp thẻ mobile legends bang bang vng

Cách nạp thẻ mobile legends bang bang vng
Cách nạp thẻ mobile legends bang bang vng

Hiện nay, có rất nhiều cách nạp thẻ legends bang bang vng khác nhau, để đáp ứng điều kiện khác nhau của khách hàng. Bạn có thể nạp tiền qua Zing, Zalopay, ATM, Visa,…

Cách nạp tiền vô cùng đa dạng với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web nạp tiền Mobile Legends: Bang Bang VNG.

Bước 2: Chọn đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập ID nhân vật.

Bước 3: Điền thông tin của máy chủ và ID nhân vật của bạn.

Bước 4: Chọn gói cước mà bạn muốn nạp và nhấn Chọn gói nạp này.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán và nhấn Chọn cách thanh toán này.

Nạp tiền thường xuyên bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như được tặng mobile legends bang bang vng code ,…

Tải game Mobile Legends: Bang Bang Apk trên PC, Android, iPhone

Cài đặt Mobile Legends rất đơn giản và nhanh chóng
Cài đặt Mobile Legends rất đơn giản và nhanh chóng

Hiện tại game Mobile Legends: Bang Bang VNG là một ứng dụng giải trí miễn phí trên mọi nền tảng, vì thế bạn có thể tải trò chơi mà không phải bất kì chi phí bất cứ một số tiền nào. 

Bạn có thể tải Mobile Legends bang bang vng ios qua cửa hàng App store đối với hệ điều hành IOS hoặc CH Play đối với hệ điều Android

Tải mobile legends bang bang vng pc. Bên cạnh đó nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game trên PC thì cần phải tải phần mềm giả lập Android vào máy tính của mình, ở bài viết này 78Win sẽ chia sẻ link tải phần mềm giả lập Bluestacks. Sau khi bạn đã cài đặt thành công phần mềm, bạn hãy khởi động nó lên và tìm đến Mobile Legends để có thể chiến đấu ngay tức khắc.

Game 78win vừa giới cụ thể về trò chơi Mobile Legends: Bang Bang VNG, đồng thời tổng hợp các link tải game miễn phí cho cả PC, Android và iPhone. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và cần thiết. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về Mobile Legends Bang Bang VNG các bạn có thể truy cập trang chủ mobile legend bang bang vng hoặc 78Win. Chúc các bạn game thủ có những phút giây chiến đấu trong game thật tuyệt vời, chơi trăm trận trăm thắng.

>> Xem thêm: Cách tải và chơi Pro League Soccer trên điện thoại và PC