Kinh nghiệm và cách chơi mini world creata Việt Nam

Kinh nghiệm và cách chơi mini world creata Việt Nam
Kinh nghiệm và cách chơi mini world creata Việt Nam

Mini world creata Việt Nam là một tựa game xây dựng thế giới mở có đồ họa được thiết kế dễ thương cùng với lối chơi tự do khám phá hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn tìm một điều gì lạ ở thể loại game giống Minecraft, thì đừng ngần ngại hãy thử mini world creata Việt Nam.

Mẹo không mất vật phẩm trong mini world creata Việt Nam khi chết

Mẹo không mất vật phẩm trong mini world creata Việt Nam Việt Nam khi chết
Mẹo không mất vật phẩm trong mini world creata Việt Nam Việt Nam khi chết

Khi bị “chết” trong game, người chơi phải đối mặt với tình trạng mất những vật phẩm đã tích lũy. Vì thế, với mẹo sau đây sẽ giúp bảo vệ các vật phẩm ngay cả khi bạn đã thua.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào chọn chế độ trong game, và chọn Chế độ dev.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Bắt đầu.

Bước 3: Khi đã vào trò chơi, nhấn chọn nút ~. Một thông báo Nhắc nhở sẽ hiện lên: ESC hoặc ~ trở về chế độ tiêu chuẩn sẽ hiện ra. Sau đó bấm chọn biểu tượng Bức thư. Đối với phiên bản trên di động, nhấp trực tiếp vào biểu tượng Bức thư.

Bước 4: Chọn vào mục Cài đặt khác, tiếp theo chọn ấn chọn Lưu vật phẩm và cuối cùng nhấn vào Chuyển chế độ chơi để thực hiện các thay đổi.

Bước 5: Nhấn vào phím ~ một lần nữa để quay lại.

Và giờ, bạn sẽ không sợ bị mất vật phẩm sau khi chết nữa. với cách này, người chơi có thể thoải mái tích lũy các nguyên liệu quý và không sợ bị mất bất kì món đồ nào.

Ở đêm đầu tiên trong thế giới mini world creata Việt Nam  sẽ có rất nhiều loại quái vật và nó cực kì nguy hiểm. Vì vậy, làm thế nào để người chơi mới có thể sống sót? Hãy áp dụng những cách sau để có thể an toàn vượt qua đêm đầu tiên đầy kinh hoàng này nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách Tải Tiles Hop EDM RUSH – Trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao

Cách sống sót trong đêm đầu tiên trong  mini world creata Việt Nam

Cách sống sót trong đêm đầu tiên trong  mini world creata Việt Nam
Cách sống sót trong đêm đầu tiên trong  mini world creata Việt Nam
  • Đuốc là công cụ quan trọng để ngăn quái vật đến gần bạn trong hang động

Đầu tiên, người chơi cần đào một cái hang và ẩn nấp trong đó để tránh khỏi quái vật. Thường thì khi người chơi ẩn nấp dưới các hầm, đây là nơi mà quái vật sẽ không bao giờ bén mảng tới khi có người đang ở. Sau đó, mọi người có thể trú ẩn trong hang động và chờ ban ngày đến nhưng đừng quên chuẩn bị một ngọn đuốc. Đặt một ngọn đuốc sáng ở gần sẽ ngăn cản quái vật xuất hiện vì chúng thường sẽ ở một nơi tối tăm và không thích ánh sáng.

  • Dê đóng vai trò cung cấp bông và giường ngủ cho người chơi

Thứ hai, người chơi cần đi tìm một con dê trước khi màn đêm buông xuống. Săn lùng những con dê để thu thập  bông và tạo ra được một chiếc giường từ số lông đó. Người chơi sẽ cần gỗ làm hộp đựng dụng cụ để chế tạo ra một chiếc giường với hộp dụng cụ đã sử dụng. Người chơi có thể sử dụng lại chiếc giường vào lúc bình minh hoặc ban đêm để có những giấc mơ đẹp.

Cách lưu và chia sẻ bản đồ trong mini world creata Việt Nam

Cách lưu và chia sẻ bản đồ trong mini world creata
Cách lưu và chia sẻ bản đồ trong mini world creata

Nếu bạn muốn lưu và chia sẻ bản đồ mà chính mình xây dựng với những người bạn để cùng tham gia chơi trong game mini world creata Việt Nam thì bạn có thể tìm hiểu cách lưu và chia sẻ bản đồ sau đây:

Bước 1: Đầu tiên người chơi cần vào màn hình chính của game và nhấn Bắt đầu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh bản đồ muốn chia sẻ.

Bước 3: Tiếp tục ấn chọn Chia sẻ Map.

Bước 4: Ở bước tiếp theo, mọi người cần đặt tiêu đề và phần giới thiệu về bản đồ, sau đó chọn loại Công khai (Nếu chọn loại Riêng tư thì chỉ có mình bạn xem được).  Bấm Chia sẻ map để hoàn thành nhập thông tin.

Bước 5: Nhấp Xác nhận chia sẻ để chia sẻ bản đồ.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ thấy bản đồ mình chia sẻ hiện chữ Đã lưu, nghĩa là mọi người đã có thể lưu bản đồ này và chia sẻ bản đồ này.

Bước 7: Để có thể xem bản đồ được chia sẻ, bạn bấm vào biểu tượng nhân vật của mình ở góc trên bên trái của màn hình chính.

Bước 8: Chọn Map.

Bước 9: Dưới tab Tác phẩm của tôi sẽ hiển thị tất cả các bản đồ mà người chơi đã chia sẻ.

Cách thoát khỏi những nguy hiểm khi ở trong mỏ

Mặc dù các khu mỏ có sở hữu lượng tài nguyên rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên bên cạnh đó, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm,

Vì thế, biết cách bảo vệ chính mình khi đang khai thác trong các khu mỏ là điều rất quan trọng để người chơi không bị chết và thu được thật nhiều tài nguyên trong mỏ.

Sau khi người chơi thu thập một số quặng sắt trong mỏ, người chơi sẽ có thể bắt đầu chế tạo ra các thiết bị và áo giáp để bảo vệ bản thân.

Cách thoát khỏi những nguy hiểm khi ở trong mỏ
Cách thoát khỏi những nguy hiểm khi ở trong mỏ

Đầu tiên, bạn cần tạo một lò luyện kim (sử dụng hộp công cụ).

Sau đó cho quặng sắt vào lò luyện kim và cho thêm nhiên liệu đốt (than) để bắt đầu quá trình nấu chảy.

Trong các khu mỏ cũng có thể xuất hiện một số quái vật. Vì vậy, mọi người nên chế tạo một thanh kiếm sắt sau khi đã thu thập các thỏi sắt.

Ngoài kiếm sắt, người chơi cũng cần phải chế tạo thêm những vũ khí, công cụ khác nhau để chiến đấu cũng như  thu thập vật phẩm. Ví dụ như mọi người phải cần chế tạo ra những chiếc cuốc cấp cao hơn (Iron Pickaxe) để thu thập thêm các tài nguyên cao cấp hơn như vàng, kim cương và Lithium.

Nếu như bạn đã thu thập đủ lượng sắt trong thời gian đầu, bạn cũng có thể chế tạo một bộ áo giáp bao gồm mũ, áo, giáp ống chân và bốt sắt để tăng cường khả năng bảo vệ. Khi khai thác nguyên liệu ở xung quanh mỏ, hãy chú ý bảo vệ nhân vật của mình nhé.

Cách phù phép cơ bản trong mini world creata Việt Nam

Các công cụ và vũ khí có thể được nâng cấp nhờ vào việc phù phép. Để thực hiện phù phép, bạn hãy nhấp vào balo và chọn tab Enchant ở bên trái.

Sau đó ấn vào thiết bị hoặc vũ khí mà bạn muốn phù phép. Tiếp tục nhấn vào nút Enchant để tăng sức mạnh cho vũ khí và công cụ đó.

Các loại vũ khí và trang bị cũng có thể được phù phép trong chế độ sinh tồn. Mỗi một trang bị lại tiêu tốn số lượng sao khác nhau để tiến hành phù phép cho chúng.

Bạn có thể nhận được các ngôi sao trong chế độ sinh tồn từ việc khai thác và giết các sinh vật và quái vật và trồng trọt.

Cách phù phép cơ bản trong mini world creata Việt Nam
Cách phù phép cơ bản trong mini world creata Việt Nam

Sau đây là danh sách các loại vật phẩm có thể được phù phép và số lượng sao cần để phù phép chúng.

Công cụ

Công cụ gỗ  Công cụ   Công cụ sắt Công cụ vàng Công cụ kim cương
Cuốc gỗ Cuốc đá Cuốc sắt Cuốc vàng Cuốc kim cương
Xẻng gỗ Xẻng đá Xẻng sắt Xẻng vàng Xẻng kim cương
Cuốc chim gỗ Cuốc chim đá Cuốc chim sắt Cuốc chim vàng Cuốc chim kim cương
Rìu gỗ Rìu đá Rìu sắt Rìu vàng Rìu kim cương
1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao

Vũ khí

Gỗ Đá Sắt Vàng Kim cương
Gậy Giáo đá Kiếm sắt Kiếm vàng Kiếm kim cương
1 sao 2 sao 3 sao 3 sao 5 sao
Máy bắn đá Cây cung Súng thổi Bazooka
1 sao 2 sao 1 sao 1 sao

Áo giáp

Da Sắt Vàng Kim cương
Mũ da Mũ sắt Mũ vàng Mũ kim cương
Áo giáp da Áo giáp sắt Áo giáp vàng Áo giáp kim cương
Giáp ống chân da Giáp ống chân sắt Giáp ống chân vàng Giáp ống chân kim cương
Bốt da Bốt sắt Bốt vàng Bốt kim cương
1 sao 3 sao 3 sao 3 sao

Cách tải mini world creata trên máy tính

Cách tải mini world creata trên máy tính
Cách tải mini world creata trên máy tính

Bước 1: Nhấn vào ô Tải về mini world creata Việt Nam.

Bước 2: Mở file đã tải về và tiến hành cài đặt như thông thường.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, nhập ID và mật khẩu, sau đó bấm Login để đăng nhập đã có thể bắt đầu chơi game.

Nếu như không có tài khoản mini world creata Việt Nam, mọi người có thể chọn Guest Login và đợi trò chơi cập nhật dữ liệu và bắt đầu chơi.

Vừa rồi 78winvip03 chia sẽ cách chơi và mẹo chơi mini world creata Việt Nam một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng các bạn đã tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho mình. Chúc các bạn có những giây phút chơi game thư giãn và vui vẻ.

>> Xem thêm: Quang Hải đến Pháp Kỳ vọng giúp Pau FC chơi Ligue 1