Nuôi gà Mỹ con có khó không? Giới thiệu kỹ thuật nuôi gà Mỹ chuẩn

Nuôi gà Mỹ con có khó không? Giới thiệu kỹ thuật nuôi gà Mỹ chuẩn
Nuôi gà Mỹ con có khó không? Giới thiệu kỹ thuật nuôi gà Mỹ chuẩn

Gà Mỹ là một trong những giống gà đá hay nhất thế giới. Giống gà đá này cũng đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng làm sao để nuôi giống gà Mỹ? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm nuôi gà Mỹ đã được nhà cái đá gà 78win tổng hợp trong bài viết này.

Đặc điểm của giống gà Mỹ

Gà Mỹ là một trong những giống gà đá hay nhất thế giới
Gà Mỹ là một trong những giống gà đá hay nhất thế giới

Gà chọi Mỹ nói chung và gà Mỹ đá cựa tròn nói riêng đều có một số đặc điểm cơ bản như:

 • Thân hình nhỏ nhắn với bộ lông sặc sỡ. 
 • Phổi của gà Mỹ khá nhỏ, nằm ở sau lưng. Do đó, trong các trận đấu, gà thường ít bị cựa của đối thủ đâm trúng phổi, tăng khả năng chiến thắng.
 • Gà có tốc độ chạy nhanh, có khả năng ra đòn sắc bén. 
 • Gà Mỹ luôn được đánh giá cao về mức độ hiếu chiến, sung sức trong các trận đấu.
 • Gà Mỹ thường ra đòn hiểm hóc, khiến đối thủ khó lòng bị….

Có thể tự nuôi gà Mỹ con không? 

Người chơi đá gà ở Việt Nam hoàn toàn có thể tự nuôi gà Mỹ con
Người chơi đá gà ở Việt Nam hoàn toàn có thể tự nuôi gà Mỹ con

Các đặc điểm của gà Mỹ đã biến giống gà này trở thành lựa chọn hàng đầu của những người nuôi gà chọi bán và huấn luyện gà để đem đi thi đấu. Hơn nữa, kỹ thuật nuôi gà Mỹ đã được nhiều người Việt tìm hiểu, tổng kết. Sự phát triển của mạng internet càng giúp người Việt dễ dàng tiếp cận với các kỹ thuật, cách nuôi gà Mỹ. Từ kỹ thuật nuôi gà đá lai Mỹ; kinh nghiệm nuôi gà Mỹ khỏe, ít bệnh; cách nuôi gà Mỹ con; cách nuôi gà tre Mỹ đến thông tin về thức ăn cho gà Mỹ nhập…. 

Nhìn chung, bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin xoay quanh việc nuôi gà đá Mỹ để dễ dàng áp dụng và tự nuôi gà Mỹ con. Đó là chưa kể đến, hiện ở Việt Nam còn có nhiều trại nuôi gà Mỹ chuẩn, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể liên hệ với các trại này để chọn nguồn giống và tìm hiểu kỹ thuật nuôi gà Mỹ như chuyên gia.

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ chuẩn, hiếu chiến

Như đã chia sẻ ở trên, hiện người Việt có thể dễ dàng tìm hiểu, cập nhật kỹ thuật chăn nuôi, huấn luyện gà Mỹ chuẩn, hiếu chiến. Hơn nữa, cách nuôi gà đá Mỹ không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý các kỹ thuật nuôi gà Mỹ con cơ bản như:

 • Xác định khẩu phần ăn theo thể trạng gà

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ đầu tiên mà bạn cần chú ý là chuẩn bị thức ăn và nước uống cho gà. Bạn có thể mua thức ăn cho gà Mỹ nhập kết hợp với những thức ăn dễ kiếm, giàu dinh dưỡng khác. Khi gà còn nhỏ, chỉ cần chuẩn bị lượng thức ăn vừa đủ theo độ tuổi và chia thành nhiều bữa trong ngày. Với nước uống, cần đảm bảo là nước sạch, thay thường xuyên….

Khi gà Mỹ bước sang giai đoạn gà dò và trưởng thành, người mới học cách nuôi gà mỹ rặc sẽ cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Cụ thể, người nuôi phải xác định khẩu phần ăn theo thể trạng gà. Ví dụ:

 • Nếu gà đang thừa cân so với trọng lượng trung bình, bạn cần giảm khẩu phần ăn và tăng chế độ luyện tập.
 • Nếu gà đang thiếu cân, thiếu cơ bắp, bạn cần tăng chế độ ăn. Hãy bổ sung cả lúa, mồi, một số loại vitamin và khoáng chất để gà dễ tăng cơ. Đồng thời, kết hợp với chế độ tập luyện vừa phải.
 • Người nuôi gà đá Mỹ phải giữ chuồng trại sạch sẽ

Theo kỹ thuật nuôi gà Mỹ, người nuôi cần thiết kế chuồng phù hợp, sạch sẽ
Theo kỹ thuật nuôi gà Mỹ, người nuôi cần thiết kế chuồng phù hợp, sạch sẽ

Yếu tố quan trọng thứ hai trong kỹ thuật nuôi gà lai Mỹ là giữ chồng trại sạch sẽ. Hơn nữa, người nuôi phải dựa trên các giai đoạn phát triển của gà để xây chuồng trại hợp lý. Đảm bảo chuồng xây đủ rộng, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Bạn cũng nên tiến hành tiêu độc, khử trùng theo quy định để bảo vệ an toàn cho gà.

 • Áp dụng đúng cách chăm sóc, huấn luyện giống gà Mỹ

Cách chăm sóc và rèn luyện cũng là kỹ thuật nuôi gà Mỹ quan trọng. Điều này sẽ giúp gà có sức khỏe tốt, đá hay và duy trì được phong độ. Có thể kể đến một số cách chăm sóc, huấn luyện gà Mỹ thiện chiến, được nhiều người áp dụng thành công như:

 • Tập thăng bằng: Bài tập này sẽ giúp gà lấy lại thăng bằng nhanh trong quá trình giao chiến. Qua đó, có thể nhanh chóng tung ra những đòn đánh chuẩn xác.
 • Tập cánh bay thẳng: Bài tập này rất tốt cho cơ ngực. Có thể giúp tăng thể trạng, tăng cơ cho gà. Nó đặc biệt phù hợp với những chú gà đang thiếu cân.
 • Massage chân cho gà: Người nuôi nên massage đều phần khớp xương ở bàn chân, đùi và ngực gà. Thực hiện liên tục 10 lần/ ngày để giúp gà thêm săn chắc, dẻo dai….

Trên đây là một số kỹ thuật nuôi gà Mỹ cơ bản mà 78win đã tổng hợp, xác nhận. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn rèn luyện được những linh kê, thần kê hiếu chiến, vừa thỏa mãn đam mê vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đăng ký ngay 78win