Liên Quân Mobile mùa 21: Top tướng “auto cấm” vì quá mạnh

Liên Quân Mobile mùa 21: Top tướng "auto cấm" vì quá mạnh
Liên Quân Mobile mùa 21: Top tướng “auto cấm” vì quá mạnh

Trong vũ trụ Liên Quân Mobile, chọn tướng mạnh, hợp meta là cách để game thủ tăng sức chiến đấu. Tuy nhiên, một số tướng vì quá mạnh, vì có khả năng gánh team quá khỏe nên liên tục bị nhốt trong suốt nửa đầu mùa 21….

Những vị tướng mạnh liên tục bị “bỏ tù” 

Với game thủ Liên Quân Mobile, chọn tướng và cấm tướng là thao tác vô cùng quan trọng. Bởi ở mùa nào cũng vậy, sẽ có những vị tướng hợp meta, có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp nếu chơi tốt. Khi chọn đúng những vị tướng này, game thủ có khả năng tăng rank nhanh, có lợi thế cực kỳ mạnh mẽ trước quân địch. Ngược lại, nếu tướng mạnh thuộc về đối thủ thì đó sẽ là rắc rối rất lớn với bạn. 

Vì vậy, nếu tướng mạnh không nằm trong tay, không thể kiểm soát thì một slot cấm là vô cùng cần thiết. Đây cũng là lý do chỉ trong nửa đầu mùa 21, đã có nhiều tướng mạnh rơi vào tình trạng “auto cấm”. Đặc biệt là những vị tướng có khả năng gánh team, thậm chí là lật ngược tình thế như:

  • Florentino

Florentino là một trong những vị tướng bá đạo nhất trong vũ trụ Liên Quân Mobile
Florentino là một trong những vị tướng bá đạo nhất trong vũ trụ Liên Quân Mobile

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Liên Quân, nhất là những người mê Florentino đang hoang mang trước thông tin vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh (cụ thể là xóa sát thương). Tuy nhiên, nhà phát hành game chưa ra thông báo chính thức. 

Florentino có thật sự bị xóa sát thương hay không vẫn còn là vấn đề trong tương lai. Còn ở thời điểm hiện tại, đây là một trong những vị tướng bá đạo nhất trong vũ trụ Liên Quân Mobile. Anh chàng thường xuyên được bình chọn là vị tướng “vô đối” ở đường Caesar, đặc biệt là khi rơi vào tay những game thủ có kỹ năng, có khả năng solo tốt.

Nhìn chung, khả năng chiến đấu mạnh mẽ của Florentino là điều mà không người chơi nào có thể phủ nhận. Vấn đề chỉ là game thủ có đủ kỹ năng, có thể vận dụng tốt vị tướng này hay không. Cũng vì có khả năng chiến đấu quá khủng khiếp nên tỉ lệ cấm Florentino ở các bậc rank cao luôn ở mức lớn. Đặc biệt là tại các giải đấu chuyên nghiệp, nơi hội tụ nhiều người chơi có kỹ năng tác chiến mạnh mẽ. Ví dụ như ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022, tỷ lệ “bỏ tù” vị tướng này lên đến 60%.

>> Có thể  bạn quan tâm: Liên Quân Mobile: “Con Ghẻ” Của Gà Rán được Buff Cực Mạnh

  • Yue

Một số người chơi đang ví Yue là "lỗi sát thương" của Liên Quân Mobile
Một số người chơi đang ví Yue là “lỗi sát thương” của Liên Quân Mobile

Yue đang thuộc top các tướng “mạnh bất chấp” trong những mùa giải gần đây của Liên Quân Mobile. Một số người chơi còn ví Yue là “lỗi sát thương” của game, là vị tướng mà các game thủ phải dè chừng từ bậc rank thấp cho đến rank cao.

Với những lần Cắt giang sơn, Trảm thiên địa và đòn cường hóa, vị tướng này có thể khiến đối thủ khiếp sợ vì lực sát thương quá khủng khiếp. Đặc biệt, Yue mạnh ngay từ giữa trận. Bởi chỉ cần trúng một chiêu “full sát thương” của Yue thì các vị tướng máu “giấy” chắc chắn sẽ mất nửa thanh HP trở lên. Đến cuối trận, khi có trang bị đầy đủ, vị tướng này có thể khiến xạ thủ/ sát thủ/ pháp sư của định bay màu chỉ sau một chiêu.

  • Lorion

Lorion là pháp sư toàn diện với khả năng khống chế mạnh và sát thương cấu rỉa khó chịu
Lorion là pháp sư toàn diện với khả năng khống chế mạnh và sát thương cấu rỉa khó chịu

Lorion được đánh giá là pháp sư toàn diện nhất trong game Liên Quân Mobile. Trong những mùa gần đây, vị tướng này vẫn được xem là cái tên đáng gờm ở đường giữa với đủ thứ có thể khiến đối thủ phải đau đầu như: khả năng khống chế mạnh, sát thương cấu rỉa khó chịu, tính cơ động cao và khả năng chống chịu cực kỳ bền bỉ (so với các tướng pháp sư khác). Hơn nữa, Lorion có thể kết hợp với nhiều loại đội hình, nhiều chiến thuật chơi khác nhau. Vị tướng này có thể đối đầu sòng phẳng với mọi tướng pháp sư ở đường giữa….

Nhìn chung, nếu muốn leo rank nhanh chóng thì bạn nên tập luyện để trở thành một “best Lorion”. Tuy nhiên, đây cũng là vị tướng thường xuyên bị cấm trong các giải đấu chuyên nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 tướng Liên Quân mạnh đến mức… Bị ghét bỏ

Omen

Omen thường bị cấm vì quá đa năng
Omen thường bị cấm vì quá đa năng

Omen là vị tướng nổi tiếng về độ khó chịu và thường xuyên rơi vào cảnh “tù tội”. Cụ thể, đây là trợ thủ full tank với khả năng chống chịu siêu trâu bò. Omen cũng có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt, có chiêu cuối Sát vực cực kỳ mạnh mẽ, có thể bắn chết chủ lực của địch. Hơn nữa, nhờ bổ trợ Suy nhược nên vị tướng này rất khó bị hạ gục. Thậm chí, Omen còn có khả năng Tốc biến để đánh úp đối thủ….

Ngoài ra, không chỉ là tướng trợ thủ mạnh, Omen còn là tướng có khả năng kiểm soát đường Caesar tốt. Vị tướng này thường được xem là quân bài solo đường Caesar cực kỳ chất lượng trong những mùa Liên Quân Mobile gần đây.

Aya

Aya đã đạt tỷ lệ cấm gần như 100% trong các giải đấu chuyên nghiệp
Aya đã đạt tỷ lệ cấm gần như 100% trong các giải đấu chuyên nghiệp

Aya đang là vị tướng Liên Quân bị cấm nhiều nhất – tỷ lệ cấm gần như 100% trong các giải đấu chuyên nghiệp. Bởi khi ở trong tay những game thủ có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, Aya đã bộc lộ sức mạnh khủng khiếp, có thể khắc chế rất nhiều vị tướng khác.

Cụ thể, ở Aya, game thủ có thể nhìn thấy khả năng bảo kê mạnh mẽ, khống chế khó chịu và lượng sát thương thương cực kì bá đạo. Tuy nhiên, tín hiệu vui dành cho những game thủ không giỏi chơi Aya là thời điểm hoàng kim của vị tướng này có lẽ đã sắp qua. Bởi theo thông báo tại MCTN, vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh.

Tạm kết

Trên đây là top 5 tướng Liên Quân Mobile mạnh đến mức liên tục rơi vào cảnh “tù tội”. Nhưng dù thường xuyên bị cấm, những vị tướng này vẫn đồng hành cùng game thủ tạo ra các màn chiến đấu đỉnh cao, góp phần làm nên sức hút của game. Để cập nhật thêm thông tin về những vị tướng này hoặc Liên Quân Mobile mùa 21, bạn có thể theo dõi các bài viết khác của 78winvip03.

>> Xem thêm: Những thay đổi mới phiên bản MCTN của Liên Quân Mobile