Map Italy huyền thoại trong CS 1.6 bất ngờ ‘sống lại’ trong một tựa game thuần Việt

Map Italy huyền thoại trong CS 1.6 bất ngờ ‘sống lại’ trong một tựa game thuần Việt
Map Italy huyền thoại trong CS 1.6 bất ngờ ‘sống lại’ trong một tựa game thuần Việt

W3ATEAM dự định sẽ cho ra mắt một tựa game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất thuần Việt mang tên CSCĐ – Vietnam Mobile Police. Hơn nữa, điểm đặc sắc của tựa game thuần Việt này là sự xuất hiện của map Italy huyền thoại trong CS 1.6.

Tái hiện lại map quen thuộc của người chơi “Háp Lai”

Map Italy trong CS 1.6 là thanh xuân của rất nhiều người
Map Italy trong CS 1.6 là thanh xuân của rất nhiều người

Ở thời điểm mạng internet vẫn chưa phổ biến, các tựa game mạng LAN như Counter-Strike được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Ở thời điểm đó, game còn được gọi với cái tên dân dã là “Háp Lai”. Nó gắn liền với Italy, Deathmatch… – những bản đồ đã được xem là huyền thoại.

Trong đó, Italy có lẽ là một trong số những bản đồ phổ biến nhất. Những địa danh như chợ, nhà hoa, cổng vòm… đã trở thành nơi mà bất cứ người chơi “Háp Lai” nào cũng biết. Sau này, nhờ sự phổ biến của mạng internet, chế độ chơi C4 dần dần lấn áp. Map Italy cũng chỉ còn tồn tại trong hoài niệm của nhiều game thủ thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, mỗi khi có dịp quay lại với các phiên bản “Háp Lai” đời đầu thì map Italy vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi.

Hơn nữa, sau nhiều năm vắng bóng, có thông tin rằng map Italy huyền thoại của Counter-Strike sẽ quay lại với game thủ ngay trong một tựa game hoàn toàn thuần Việt – đó là game CSCĐ – Vietnam Mobile Police do W3ATEAM phát triển. Theo đó, trong video mới nhất được W3ATEAM đăng tải trên fanpage chính thức thì người chơi sẽ được hóa thân thành những chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm để chiến đấu với những kẻ khủng bố, duy trì cuộc sống bình yên cho người dân.

Từng ngóc ngách của khu chợ cho tới khu vực nhà cảnh, cổng vòm, nhà hoa hay cổng sau quen thuộc sẽ quay lại với cộng đồng game thủ Việt, giúp người chơi sống lại với những ký ức tuổi thơ, thời điểm trốn học để ngồi quán net.

>> Có thể bạn quan tâm: Free Fire OB33: Game thủ chơi chế độ Clash Squad thích chọn súng nào?

Game nhập vai bắn súng góc nhìn thứ nhất về Cảnh sát cơ động

Game được phát triển dựa trên nhiều nhiệm vụ thực của CSCĐ Việt Nam
Game được phát triển dựa trên nhiều nhiệm vụ thực của CSCĐ Việt Nam

Video game play của W3ATEAM với map Italy huyền thoại đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng game thủ Việt. Rất nhiều người đã bày tỏ sự yêu thích, ngưỡng mộ với tựa game thuần Việt này. Đồng thời, mong game sớm ra mắt để họ có thể một lần nữa trải nghiệm map Italy.

Về nội dung, theo phía nhà phát hành CSCĐ – Vietnam Mobile Police là tựa game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất được phát triển từ năm 2016. Khi bước vào thế giới game, người chơi sẽ được nhập vai vào những chiến sĩ cảnh sát cơ động với nhiệm vụ gìn giữ an ninh, trật tự, bảo vệ tổ quốc. Họ là những người sẵn sàng đổ máu trong thời bình để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Với hệ thống nhiệm vụ đa dạng, người chơi sẽ phải vận dụng khả năng tư duy chiến thuật, phải khéo léo điều khiển nhân vật và chỉ đạo một nhóm các NPC khác để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cũng phải tham gia vào các nhiệm vụ khẩn cấp được phát triển dựa trên các nhiệm vụ thực của lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam như bắt tội phạm; chiến đấu chống khủng bố, xã hội đen, sát thủ; bảo vệ các lực lượng nòng cốt khác của Chính phủ….

Hệ thống vũ khí trong game cũng được phát triển đa dạng, dựa trên chính các vũ khí thường được sử dụng của lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam.

Tạm kết 

Dù chưa ấn định thời gian ra mắt chính thức nhưng CSCĐ – Vietnam Mobile Police hứa hẹn sẽ là một tựa game bắn súng thú vị. Đây sẽ là nơi mà những người từng mê “Háp Lai” được là sống lại những ký ức tuổi trẻ. 

Game cũng rất hợp với những người thích hoạt động của lực lượng Cảnh sát cơ động của Việt Nam. Để cập nhật thêm thông tin về tựa game bắn súng thuần Việt này, bạn có thể theo dõi các bài viết khác của 78winvip01.

>> Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Bebe 872 của T1 gợi ý lối chơi Jinx