Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Những điều mà người mệnh Thổ cần biết

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Những điều mà người mệnh Thổ cần biết
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Những điều mà người mệnh Thổ cần biết

Cung – mệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nhiều người đang băn khoăn về bản mệnh. Không biết mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ có hợp mệnh Thủy không? Đâu là cách xem mệnh hợp màu gì nhanh nhất? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì có thể tìm hiểu từ A-Z những thông tin quan trọng xoay quanh mệnh Thổ qua bài viết dưới đây của 78winvip02.

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Bạn đang tự hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Bạn đang tự hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Để trả lời câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì, chúng ta phải điểm qua quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh tương sinh ra nó và mệnh mà nó sinh ra. Dưới đây là mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành mà mọi người cần biết để có thể tự suy ra xem mệnh Thổ hợp với mệnh nào. Đó là:

  • Kim sinh Thủy vì khi kim loại nóng chảy thì sẽ hóa thành dạng lỏng chính là Thủy.
  • Thủy sinh Mộc vì nước giúp cây cối sinh sôi, phát triển mạnh mẽ.
  • Mộc sinh Hỏa vì khi cây khô cháy sẽ tạo ra lửa.
  • Hỏa sinh Thổ vì khi bị lửa đốt cháy mọi thứ sẽ trở thành tro tàn và chuyển hóa về đất.
  • Thổ sinh Kim vì đất là nơi nuôi dưỡng để các kim loại hình thành….

Dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa hai mệnh này thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa hơn. Bởi Hỏa sinh Thổ. Trong khi Thổ lại phải nuôi dưỡng để sinh Kim.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì? 

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?
Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mối quan hệ tương sinh được xem là mối quan hệ có tác dụng nuôi dưỡng, thúc đẩy, có thể giúp đỡ nhau để cùng tiến lên, để vận động và không ngừng phát triển. Ngoài mối quan hệ tương sinh, mọi người cũng cần chú ý đến mối quan hệ tương khắc hay chính là yếu tố để trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ khắc mệnh gì.

>> Bạn có thể quan tâm: Giải đáp thắc mắc: Con người có sống lâu, hạnh phúc hơn nhờ tâm linh?

Cụ thể, không phải yếu tố nào trong ngũ hành cũng tương sinh với nhau. Bởi một số sự vật, hiện tượng có thể khắc chế sự vật, hiện tượng khắc, dẫn đến tình trạng thoái hóa, tàn tạ. Đó là:

  • Kim khắc Mộc vì dụng cụ bằng kim loại có thể chặt cây cối và ngược lại nếu cây cối quá cứng thì sẽ làm gãy kim loại.
  • Mộc khắc Thổ vì cây cối hút dưỡng chất từ đất và nếu quá nhiều rất thì quá trình sinh trưởng của cây cối sẽ chịu ảnh hưởng.
  • Thổ khắc Thủy vì đất có thể ngăn chặn dòng nước nhưng nếu nước quá nhiều thì đất cát cũng sẽ bị cuốn đi.
  • Thủy khắc Hỏa vì nước có thể dập lửa nhưng ngược lại nếu lửa quá nhiều, thế quá mạnh thì nước cũng sẽ bị bốc hơi.
  • Hỏa khắc Kim vì kim loại đun nóng sẽ chảy ra nhưng ngược lại nếu kim loại quá nhiều thì lửa sẽ tự lụi tàn.

Như vậy, người đang tự hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì cần biết, mệnh Thổ sẽ không hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng không hợp nhất luôn là mệnh Mộc. Vì việc cây cối sinh sôi có thể hút hết chất dinh dưỡng từ đất, làm đất bị bạc màu, cằn cỗi.

Người mệnh Thổ hợp màu nào? 

Ngoài mệnh Thổ hợp với mệnh gì, nhiều người cũng băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp màu nào. Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy cho biết, mệnh Thổ sẽ hợp với chính các màu tương hợp của mệnh này. Đó là các màu gần với màu đất như vàng, vàng nâu và nâu. Đây là những sắc màu thuộc hành Thổ. Nó có thể tương trợ, bổ sung năng lượng, sức mạnh để cuộc sống, công việc của người mệnh Thổ thêm thuận lợi, suôn sẻ.

Mệnh Thổ hợp màu nào? 
Mệnh Thổ hợp màu nào?

Người đang tự hỏi mệnh Thổ hợp màu gì cũng cần chú ý đến các mệnh tương sinh với mệnh Thổ như mệnh Hỏa và mệnh Kim. Vì màu tương hợp với các mệnh tương sinh cũng có thể hỗ trợ cho người mệnh Thổ. Hiểu đơn giản là nếu được hỏi mệnh Kim hợp mệnh Thổ không, mệnh Thổ hợp màu trắng không thì câu trả lời đều là có. Vì mệnh Kim vốn hợp với mệnh Thổ và màu trắng là màu tương hợp với mệnh Kim….

Những con số may mắn với người mệnh Thổ

Ngoài mệnh Thổ hợp mệnh gì, một số người cũng đang tự hỏi các con số may mắn với người mệnh Thổ. Vì trên thực tế, mỗi mệnh đều có những con số may mắn khác nhau. Hơn nữa, việc bố trí nhà ở, phòng làm việc theo những con số may mắn gắn với bản mệnh có thể giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn. 

Với mệnh Thổ, con số may mắn là 2, 5, 8, 9. Bởi Hỏa sinh Thổ và chính mệnh Thổ cũng tương hợp với người mệnh này. Ngoài ra, mọi người cũng chú ý đến những con số khắc với mệnh Thổ như số 3 và số 4. Vì đây là các con số thuộc hành Mộc và Mộc khắc Thổ.

Trên đây là đáp án của các câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì, mệnh Thổ khắc mệnh gì, mệnh Thổ hợp màu nào mà 78win đã tổng hợp. Bạn có thể áp dụng các thông tin này trong cuộc sống, công việc. Đặc biệt là trong việc chơi các trò may rủi. Bởi khi chọn các màu sắc, con số hợp với bản mệnh, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

>> Xem thêm: Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Đăng ký ngay 78win