Game sinh tồn chủ đề thảm họa hạt nhân Metro bất ngờ “hot trở lại”

Game sinh tồn chủ đề thảm họa hạt nhân Metro bất ngờ "hot trở lại"
Game sinh tồn chủ đề thảm họa hạt nhân Metro bất ngờ “hot trở lại”

Trong ngày 24/02/2022, game sinh tồn hậu tận thế lấy bối cảnh thảm họa hạt nhân ở nước Nga – Metro bất ngờ hot trở lại trên hệ thống của Steam. Thống kê cho thấy, rất nhiều người bất ngờ đổ vào series game giả tưởng đã ra mắt nhiều năm này.

Ghi nhận lượt người chơi tăng đột biến chỉ trong 24h

Metro đã ra mắt nhiều năm và phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ đến sau. Hơn nữa, cũng vì trên thị trường có quá nhiều trò chơi cùng thuộc dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh tận thế nên số người chơi mới đổ vào Metro không quá nhiều. Tuy nhiên, thống kê của Steamchart trong 24 giờ, kể từ ngày 23/022 đến 24/02 cho thấy, lượng người chơi series game sinh tồn hậu tận thế này bất ngờ tăng đột biến sau nhiều năm có phần trầm lắng.

Thậm chí, sau cột mốc đáng kinh ngạc trong ngày 24/02/2022, số người tiếp cận với trò chơi vẫn có dấu hiệu tăng. Điều này đã đưa Metro trở thành một trong những cái tên hot nhất của làng game online ở thời điểm hiện tại.

Hệ thống Steam bất ngờ ghi nhận lượt người chơi Metro tăng đột biến
Hệ thống Steam bất ngờ ghi nhận lượt người chơi Metro tăng đột biến

Siêu phẩm game sinh tồn, hậu tận thế Metro có gì đặc sắc?

Metro là game sinh tồn hậu tận thế do  4A Games Studio phát triển. Series game lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Metro 2033 được nhà văn Dmitry Glukhovsky phát hành. Bối cảnh của game là thảm họa hạt nhân giả tưởng ở nước Nga.

Cụ thể, với người sống sót của Metro, cuộc chiến tranh hạt nhân hủy diệt thế giới mà họ từng biết là ký ức mới mẻ, sống động. Họ trải qua cảm giác kinh hoàng khi nghĩ về cuộc chiến đó, khi bề mặt của hành tinh không còn là nơi có thể sinh tồn. Trong suy nghĩ của các cư dân Metro, nếu may mắn thì có lẽ đến đời con cháu của họ sẽ được trở lại sinh sống dưới ánh mặt trời. Còn bản thân họ có thể sẽ phải chấm dứt cuộc đời dưới nhiều mét đất, giữa những bức tường vững chãi như nhà giam của nhà ga và các tuyến metro.

Có thể nói, đây là series game kinh hoàng pha trộn giữa khoa học viễn tưởng, hành động và rất thần bí. 4A Games Studio đã đem đến cho game thủ cảm nhận hậu tận thế cực kỳ chân thật. Hơn nữa, bối cảnh game cũng rất rộng. Nó trải dài ở nhiều thành phố, từ Moscow, St. Petersburg, Novosibirsk, Kola Peninsula, Kaliningrad oblast, Tver Oblast, Samara, Rostov-on-Don, Leningrad Oblast, Moscow Oblast đến Nizhny Novgorod, Yekaterinburg. Thậm chí là các khu vực bên ngoài nước Nga như Ukraine, Ý, Ba Lan, Belarus, Anh và Nam Cực.

Metro khiến người chơi cảm nhận rõ ràng sự tuyệt vọng của thảm họa hạt nhân
Metro khiến người chơi cảm nhận rõ ràng sự tuyệt vọng của thảm họa hạt nhân

Thực hư thông tin game Metro được chuyển thành phim?

Bối cảnh và nội dung của Metro đã thu hút nhiều người chơi, nhất là trong giai đoạn hiện tại. Thậm chí, cảnh tận thế chân thật, những giây phút kinh hoàng trong game được xem là lý do khiến tựa game sinh tồn này bỗng “vùng dậy” sau nhiều năm ra mắt. 

Hơn nữa, ngoài 3 phần game gồm Metro 2033, Metro: Last Light và mới nhất là Metro Exodus, đơn vị phát triển còn đang lên kế hoạch để chuyển thể thành phim truyền hình. Dù ở đến thời điểm hiện tại, đạo diễn và đoàn làm phim chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhà văn Dmitry Glukhovsky – tác giả cuốn Metro 2033 đã khẳng định đoàn làm phim rất chuyên nghiệp.

Họ hứa hẹn sẽ giúp bạn đến với Moscow sau thảm họa – một vùng đất chết mà chỉ có những kẻ can đảm hoặc liều lĩnh nhất mới dám khám phá. Chỉ có những Ranger dũng cảm nhất mới có thể cầm súng để leo lên và chiến đấu với các sinh vật được gọi là Demon. Con người phải trải qua nhiều khó khăn, đánh đổi tính mạng để lấy nguyên vật liệu và nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống bên dưới lòng đất. Bởi khi bại lộ dưới ánh mặt trời, giữa những tòa nhà đổ nát và cháy xém thì ngay cả không khí cũng có thể giết người.

Thậm chí, giữa những bức tường bê tông và các cánh cửa thép của Metro, cuộc sống cũng không an toàn. Bởi lũ quái vật biến dị đã len lỏi ở khắp nơi….

Metro đang được lên kế hoạch để chuyển thể thành phim truyền hình
Metro đang được lên kế hoạch để chuyển thể thành phim truyền hình

Tạm kết

Metro đã một lần nữa “sống dậy” sau thời gian dài trầm lắng. Hơn nữa, thông tin trò chơi được chuyển thể thành game càng thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý. Nó càng khiến nhiều người quay lại để trải nghiệm cảm giác sống sót sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng ở nước Nga. Trường hợp muốn cập nhật thêm thông tin về trò chơi hay tiến độ chuyển thể thành phim, bạn có thể xem khác bài viết khác trên website 78win ngay nhé.