Poacher là gì? Tìm hiểu về poacher trong bóng đá

Poacher là gì? Tìm hiểu về poacher trong bóng đá
Poacher là gì? Tìm hiểu về poacher trong bóng đá

Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá, bạn sẽ biết về thuật ngữ poacher. Vậy poacher là gì, poacher trong bóng đá có gì đặc biệt? Hãy cùng nghiên cứu, tìm hiểu về vị trí này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Poacher là gì?

Bạn cần nghiên cứu để biết “poacher là gì?”
Bạn cần nghiên cứu để biết “poacher là gì?”

Không phải ai cũng hiểu poacher là gì. Trong đó, nếu theo từ điển tiếng anh thì poacher được hiểu đơn giản là “kẻ săn trộm”. Còn trong môn thể thao vua, đây là một danh từ để chỉ vị trí tiền đạo hay còn gọi là tiền đạo cắm. 

Về đặc điểm, tiền đạo cắm được coi là vị trí đặc biệt quan trọng trong các trận đấu. Cầu thủ nắm giữ vị trí này có nhiệm vụ chính là tập trung ghi bàn vào lưới đối thủ. Để hoàn thành nhiệm vụ, poacher sẽ phải di chuyển trong khu vực gần khung thành của đối phương hay còn được gọi là cấm địa, vùng cấm. Họ không chạy quá xa, không hoạt động trong phạm vi rộng mà chủ yếu chờ đợi để tiếp nhận đường chuyền của đồng đội từ 2 bên cánh hoặc phía dưới. Sau đó, thực hiện các cú dứt điểm để ghi bàn vào lưới đối thủ.

Có ý kiến cho rằng, trong nền bóng đá đương đại, tiền đạo cắm đã trở thành mẫu cầu thủ lỗi thời, không có quá nhiều đóng góp cho lối chơi tập thể. Nhưng thực tế vẫn chứng minh, những đội bóng có hàng tiền vệ xuất sắc có thể sở hữu một tiền đạo cắm biết ghi bàn, có bản lĩnh, cảm giác bóng tốt. Có thể di chuyển nhanh, linh hoạt để chớp thời cơ và đưa bóng vào khung thành đối thủ.

>> Xem thêm Siêu máy tính dự đoán bóng đá là gì, có hiệu quả không?

Nhiệm vụ của poacher trong bóng đá

Nhiệm vụ của poacher trong bóng đá cũng là thông tin mà bạn cần biết
Nhiệm vụ của poacher trong bóng đá cũng là thông tin mà bạn cần biết

Tùy vào chiến thuật, đội hình được chọn mà một đội bóng có thể tham gia vào trận đấu với poacher hoặc không. Nhưng nếu có thì nhiệm vụ chính của tiền đạo cắm là phải di chuyển trong vòng cấm hoặc khu vực gần vòng cấm của đối phương. 

Cầu thủ sẽ phải tìm cách đánh lừa đối thủ để tạo ra khoảng trống. Đồng thời, đoán ý đồng đội để nhận các đường chọc khe, chuyền dài. Dù trên thực tế, tiền đạo cắm có thể sẵn sàng áp đặt hậu vệ hoặc tạt bóng nếu cần. Nhưng mục tiêu chính của vị trí này vẫn là cố gắng đưa bóng vào lưới càng nhiều càng tốt. Họ luôn tập trung tối đa vào việc tăng bàn thắng bằng cách hoạt động ở vị trí trung tâm nên thường rất ít đóng góp vào việc phát triển bóng của đội.

Nhìn chung, đây là vị trí không cần phải di chuyển quá nhiều. Cũng không cần hỗ trợ đồng đội hết mình. Thay vào đó, tiền đạo cắm phải có các tố chất như một sát thủ vùng cấm. Họ phải biết cách di chuyển, rình mò để tìm lỗ hổng và cơ hội. Ngay khi cơ hội đến, cầu thủ này cần nhanh chóng di chuyển vào khoảng trống trong hàng thủ của đối phương để dứt điểm. 

Dù ở thời điểm hiện tại, có nhiều tranh cãi về vị trí tiền đạo cắm. Nhưng trên thực tế, 1 poacher xuất sắc có thể ghi từ 20 bàn thắng trở lên trong mỗi mùa giải.

Các tiêu chuẩn của poacher football

Poacher football cần có các tố chất nào?
Poacher football cần có các tố chất nào?

Nhiều ý kiến của người chơi tại 78winvip08 cho rằng, đội bóng sở hữu tiền đạo cắm chẳng khác nào phải chơi ở tư thế chấp người. Bởi poacher sẽ không đóng góp quá nhiều vào lối chơi chung. Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế của vị trí này, tiền đạo cắm vẫn được yêu thích trong bóng đá vì khả năng chớp thời cơ và ghi bàn hiệu quả. Nhưng poacher football tốt cần sở hữu các tố chất nào? Hãy cùng xem tiêu chuẩn chính của một tiền đạo cắm xuất sắc. Đó là:

  • Để trở thành tiền đạo cắm giỏi, bản thân cầu thủ phải là người nhanh nhẹn, có khả năng quan sát nhạy bén. Hơn nữa, cầu thủ cần khéo luồn lách để tận dụng khoảng trống trong hàng thủ của đối phương và tung dứt điểm.
  • Cầu thủ chơi ở vị trí này phải là người chạy tốt, có khả năng tì đè, có nhãn quan chiến thuật. Đặc biệt, cầu thủ luôn phải có cảm giác bóng cực kỳ chuẩn xác.
  • Poacher cần kết hợp ăn ý với đồng đội. Bởi chỉ khi kết hợp ăn ý thì tiền đạo cắm mới khéo léo nhận bóng để lập tức tung ra cú sút hoàn hảo. Hãy nhớ, thời gian bóng nằm trên chân tiền đạo cắm có thể chỉ là vài giây ngắn ngủi. Do đó, nếu không có tốc độ nhanh, sự kết hợp ăn ý với đồng đội và khả năng dứt điểm tốt, tiền đạo cắm khó có thể tận dụng cơ hội để tạo nên những bàn thắng đẹp. 
  • Tiền đạo cắm cũng cần có khả năng phòng ngự và tranh chấp bóng hiệu quả….

Tạm kết

Bạn đã biết poacher là gì rồi đúng không? Có thể nói, vị trí của tiền đạo cắm trong một trận đấu bóng đá là rất quan trọng. Thậm chí , căn cứ vào năng lực của tiền đạo cắm, bạn có thể tiến hành soi kèo để xác định đâu là kèo cược tiềm năng khi cá cược bóng đá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Tổng hợp những điều cần biết về chiến thuật tiki taka