Top 3 unit hot trong Đấu Trường Chân Lý được nhiều game thủ tranh giành

Top 3 unit hot trong Đấu Trường Chân Lý được nhiều game thủ tranh giành
Top 3 unit hot trong Đấu Trường Chân Lý được nhiều game thủ tranh giành

Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều unit mạnh. Nhưng ở meta hiện tại, game thủ cần đặc biệt chú ý đến những unit hot với khả năng gánh team tốt như: Gnar, Braum và Orianna. Đây là những unit luôn được tranh giành gay gắt, bất kể game thủ chơi ở rank Đồng hay ở Thách Đấu.

Gnar

Gnar là lựa chọn không thể thiếu trong đội hình Irelia "Super Idol"
Gnar là lựa chọn không thể thiếu trong đội hình Irelia “Super Idol”

Trong bản cập nhật 12.5c, rất nhiều lỗi game đã được sửa đổi. Hơn nữa, sau sự sửa đổi toàn diện này, đội hình Irelia “Super Idol” càng vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong top 4 đội hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại (trong cả phiên bản sử dụng 4 Tái Chế và phiên bản sử dụng 4 Tiến Công). Đi kèm với sức nóng của đội hình Irelia, nhiều game thủ đã chọn vị tướng này. 

Tuy nhiên, số liệu thống kê liên quan đến việc chọn tướng lại chỉ ra một sự thật thú vị. Đó là so với Irelia, tỷ lệ lựa chọn của Gnar đang có phần cao hơn với 32% pick rate. Lý giải về tình trạng này, một số người chơi chuyên nghiệp cho biết, nếu đội hình đã dùng Irelia thì nhất định phải có Gnar. Unit này vừa cung cấp hiệu ứng 2 Tiến Công với SMCK vừa có khả năng kích hoạt ô Thần Tượng. Nhờ sự phối hợp với Gnar, Irelia sẽ trở nên mạnh và có khả năng sát thương cao hơn hẳn.

Ngoài ra, trong các đội hình Yordles (cả mốc 3-6), tướng đều được khuyên nên dùng Gnar để có một unit với khả năng chống chịu tốt, nhất là ở giai đoạn giữa trận. Gnar cũng có ưu thế là lượng damage không hề nhỏ, có thể buff cho chủ lực với ô Thần Tượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá top 3 game mobile 18+ đáng chơi nhất năm 2022

Braum

Braum là unit nổi tiếng với sức chống chịu cực tốt
Braum là unit nổi tiếng với sức chống chịu cực tốt

Unit thứ 2 mà người chơi cần chú ý là Braum. Không chỉ ở meta hiện tại mà từ Đấu Trường Chân Lý mùa 6 – khi mới được ra mắt, Braum đã là unit có sức chống chịu cực tốt. 

Ở Braum, bạn có thể tìm thấy mọi yếu tố của một unit có khả năng chống chịu đỉnh cao, từ bộ tộc – hệ khỏe đến các chỉ số cơ bản tốt và hệ thống chiêu thức với khả năng khống chế trên diện rộng. Hơn nữa, cũng vì những đặc điểm này nên dù không nằm trong đội hình Băng Đảng hay mốc kích hoạt Vệ Sĩ quá cao thì Braum vẫn hỗ trợ rất lớn cho đội hình. 

Nếu nằm trong các đội hình Băng Đảng xoay quanh Ahri, Ashe, Braum sẽ càng thêm mạnh mẽ. Bởi dù bạn chọn chủ lực nào, Braum vẫn có khả năng bảo kê tốt, giúp chủ lực dễ dàng tung chiêu nhiều lần để hạ gục đối thủ. Thậm chí, nhờ khả năng bảo kê mạnh nên Braum luôn nằm trong nhóm các unit được nhiều người chơi tranh giành.

Orianna

Orianna là unit hỗ trợ toàn diện nhất ở mức giá 4 vàng
Orianna là unit hỗ trợ toàn diện nhất ở mức giá 4 vàng

Sau sự ra đi của Janna, nhiều người chơi đánh giá Orianna là unit hỗ trợ toàn diện nhất ở mức giá 4 vàng. Hơn nữa, vì khả năng hỗ trợ toàn diện nên unit này thường xuyên được người chơi lựa chọn.

Khi dùng Orianna, bạn có hể dùng hiệu ứng 2 Máy Móc để giúp đội hình có tốc độ đánh ổn định trong cả trận đấu. Hiệu ứng cũng giúp cải thiện lượng damage đầu ra. Thậm chí, dù chơi trong đội hình gây nhiều damage thì unit với tốc độ đánh ổn định này cũng giúp các chủ lực hồi năng lượng hiệu quả. 

Hơn nữa, trong meta hiện tại, các đội hình Pháp Sư, Đột Biến đang trở lại với yêu cầu cao về chỉ số kháng phép. Do đó, Orianna càng thêm được ưa chuộng. Nó trở thành giải pháp hoàn hảo để khắc chế team Pháp Sư. Unit này còn có kỹ năng Lệnh Sóng Âm có thể khiến chủ lực đã bị bảo kê kỹ càng của team Pháp Sư bị đẩy vào vị trí xấu. Sau kỹ năng Lệnh Sóng Âm, nếu nắm bắt thời cơ tốt, bạn có thể dễ dàng hạ gục chủ lực của quân địch.

Tạm kết

Trên đây là 3 unit hot nhất trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý. Nếu còn băn khoăn về 3 unit này hoặc các đội hình chơi ở Đấu Trường Chân Lý, bạn có thể theo dõi các bài viết khác của Game 78win.