Top các mẹo khắc chế Urgot hiệu quả nhất mùa 12

Top các mẹo khắc chế Urgot hiệu quả nhất mùa 12
Top các mẹo khắc chế Urgot hiệu quả nhất mùa 12

Sở hữu những kỹ năng bám đường tốt cùng với sức mạnh khủng khiếp trong những tình huống giao tranh nên được rất nhiều anh em game thủ xem như nỗi khiếp sợ và tìm cách khắc chế Urgot để có thể hủy diệt gã Pháo Đài Di Động này. Vậy làm thế nào để khắc chế Urgot? Cách lên trang bị như thế nào để khắc chế Urgot hiệu quả? Cùng 78Win tìm hiểu ngay với bài viết hôm nay nhé!

Giới thiệu tướng Urgot

Giới thiệu chi tiết về tướng Urgot
Giới thiệu chi tiết về tướng Urgot

Ưu điểm của vị tướng Urgot

 • Có khả năng di chuyển tốt, solo 1vs1 cực kỳ mạnh.
 • Chiêu cuối của Urgot rất  nguy hiểm với những ai còn ít máu, hoặc máu giấy.
 • Khả năng đẩy đường tốt, cứng cáp trong các tình huống đẩy lẻ.

Điểm yếu của vị tướng Urgot

 • Giai đoạn đầu game yếu, trang bị chưa phát huy sức mạnh của mình.
 • Dễ bị những  tướng có tầm đánh xa cấu rỉa máu.
 • Khi bị phế, rất khó chiến đấu được.

Cách khắc chế Urgot hiệu quả

Cách chơi khắc chế  Urgot hiệu quả
Cách chơi khắc chế  Urgot hiệu quả

Lên đồ khắc chế Urgot

 • Vuốt Bẫy

Vuốt bẫy là một trang bị có khả năng khắc chế được Urgot tốt nhất và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Người chơi cần lên trang bị này để tăng khả năng chống chịu của mình (Đặc biệt là nên lên trang bị cho Robot Cơ Giáp). Lúc này Urgot ngay lập tức sẽ bị choáng. Và đồng thời,  kỹ năng kéo của hắn sẽ vị Vuốt Bẫy vô hiệu hóa ngay lập tức. 

Khi người chơi muốn thấy đối phương bắt đầu lên trang bị cho Urgot thì hãy nhanh chóng lên ngay cho mình Vuốt Bẫy. Và lên cho những vị tướng trong tầm tấn công của Urgot (tầm đánh của Urgot rộng 3 ô). Thường thì sau một vài trận đấu bị Urgot bắt liên tục thì người chơi có thể  thấy được vị trí mà Urgot thường bắt. Sau khi đã lên trang bị Vuốt Bẫy cho tướng chống chịu của bạn.

>> Bạn cũng có thể đọc thêm: Cách khắc chế Darius mùa 12 hiệu quả nhất

 • Áo Choàng Tĩnh Lặng

Đây cũng là một lối lên trang bị để có thể khắc chế được Urgot lẫn lối chơi Thresh kéo Urgot vào cuộc. Áo Choàng Tĩnh Lặng là trang bị giúp anh em có thêm thời gian để Thresh không thể kéo thêm Urgot vào càn quét đội hình của chúng ta.

Dù vậy thì trang bị này chỉ mang tính chất kéo dài thời gian cho anh em mà thôi và nếu gặp phải một đội hình đối mà đối phương quá trâu (Tiên Phong – Bí Ẩn) thì vẫn rất dễ để thua nếu như anh em không có đủ lượng sát thương.

Cách lên trang bị khắc chế Urgot
Cách lên trang bị khắc chế Urgot
 • Xếp đội hình dị

Tầm kéo của Urgot tối đa sẽ là 3 ô vì thế  người chơi có thể đặt một số vị tướng mồi đứng gần sau lưng một vị tướng chống chịu chính để tránh trường hợp Urgot có thể nuốt chửng vị tướng 3 sao của bạn.

Các tướng chống chịu thường có vai trò sẽ chạy lên phía trước còn những tướng đứng sau sẽ giữ nguyên vị trí. Trừ khi Urgot ở vị trí hàng sau để chắc chắn kéo trúng những tướng chống chịu của team bạn còn không thì những vị tướng mồi có thể bảo vệ cho vị tướng đó trong một khoảng thời gian ngắn.

 • Phong Kiếm

Đối với trường hợp đối phương xếp Urgot ở vị trí hàng cuối để chắc chắn có thể kéo những tướng Tanker của bạn thì Phong Kiếm chính là sự lựa chọn phù hợp để có thể tạm thời khắc chế được Urgot và kéo dài thêm thời gian cho anh em càng nhiều càng tốt.

Tướng khắc chế Urgot

 • Aatrox
Aatrox với sát thương cực lớn có thể đối đầu với Urgot
Aatrox với sát thương cực lớn có thể đối đầu với Urgot

Với ngọc và bổ trợ Sốc Điện kèm Quỷ Kiếm Darkin thì đây chính là vị tướng tạo ra một lượng sát thương cực lớn lên Urgot. Vì vậy anh em có thể hoàn toàn chiếm được ưu thế cũng như chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế, có thể đối đầu với Mũi Khoan Tử Thần của gã Pháo Đài Di Động vô cùng hiệu quả.

 • Darius
Darius với khả năng sát thương lớn và hồi phục máu thì đâu là vị tướng có thể đối đầu với Urgot
Darius với khả năng sát thương lớn và hồi phục máu thì đâu là vị tướng có thể đối đầu với Urgot

Sở hữu khả năng dọn lính nhanh cùng lượng sát thương lớn  mà vị tướng này gây ra và khả năng hồi phục máu vô cùng bá đạo. Vì thế dù có bị kĩ năng Mũi Khoan Tử Thần của Urgot đánh trúng thì cũng không thấm vào đâu với Darius khi hắn sẽ được nhận về một lượng máu tương đối lớn.

 • Fiora
Fiora có thể đối đầu với Urgot
Fiora có thể đối đầu với Urgot

Sở hữu được lượng sát thương lớn giúp cô nàng hoàn toàn có thể solo 1:1 cùng Urgot. Ngoài ra kỹ năng Lao Tới, kèm với skill Nhất Kiếm Nhị Dụng Fiora sẽ tạo ra lượng sát thương lớn hơn rất nhiều so với gã Pháo Đài Di Động.

 • Nami
Nami vị tướng có thể khắc chế Urgot
Nami vị tướng có thể khắc chế Urgot

Bên cạnh những kỹ năng như hồi máu và khống chế mục tiêu tốt thì khả năng combat tổng của cô nàng Nami cũng vô cùng mạnh mẽ. Vì thế vị tướng này có khả năng khắc chế cứng Urgot trong quá trình đi đường.

Kinh nghiệm khắc chế Urgot

Kinh nghiệm đối đầu khi gặp Urgot
Kinh nghiệm đối đầu khi gặp Urgot

Để khắc chế Urgot hiệu quả trong LOL, thì mọi người cần nắm vững những kinh nghiệm sau:

 • Nếu ở vị trí đường trên, người chơi  nên chọn Teemo, Jayce, Ryze… là những mẫu tướng sở hữu khả năng cấu rỉa tốt có thể áp chế được Urgot ngay từ giai đoạn đầu trận.
 • Né những kỹ năng E, Q của Urgot nhằm tránh bị vị tướng này kéo máu.
 • Kêu gọi rừng đi gank, với mục đích sẽ gây áp lực lên đường và giảm thiểu khả năng farm của Urgot xuống mức thấp nhất.
 • Trong giao tranh, các bạn nên bảo kê tốt cho đồng đội của mình khi còn quá ít máu. Hay thậm chí, có thể biến về nhà để tránh sự truy sát Urgot nuốt chửng với chiêu cuối của hắn ta.

Trên đây, là những kinh nghiệm khắc chế  Urgot hiệu quả của 78win01 mà các anh em có thể áp dụng. Tin chắc với những gì  mà chúng tôi vừa chia sẻ, thì Urgot sẽ không còn là chuyện đáng lo ngại nữa. Hy vọng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm LOL vui vẻ!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc chế Gangplank hiệu quả nhất